Giới thiệu, quảng bá sản phẩm Chương trình OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên (23:02 30/10/2020)


HNP - Tối 30/10, tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố (quận Tây Hồ), Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Trung ương tổ chức khai mạc sự kiện “Giới thiệu, quảng bá sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu và Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đã tham dự sự kiện.


Tại sự kiện, hơn 150 gian hàng gồm hàng nghìn dòng sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên đã được trưng bày, giới thiệu, bán cho người tiêu dùng Hà Nội và du khách. Không chỉ là nơi thăm quan, mua sắm, tại đây còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc trưng của khu vực như: Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, dệt vải thổ cẩm; khu trình diễn văn hóa ẩm thực: Thưởng trà, cà phê Tây Nguyên, hải sản các tỉnh ven biển miền Trung... Đặc biệt, Ban tổ chức sự kiện đã bố trí “Gian hàng thiện nguyện ủng hộ đồng bào miền Trung và biển đảo” để các nhà hảo tâm mua sản phẩm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung - Tây Nguyên.
 
Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng Thủ đô
 
Hội chợ là cơ hội giúp cho các chủ thể kết nối giao thương các sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị. Đồng thời, giúp các đơn vị kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đơn vị kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng online… Bên cạnh đó, người tiêu dùng Thủ đô, người tiêu dùng trong nước và quốc tế cũng có thể nhận diện được thương hiệu sản phẩm OCOP cũng như đến tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP, các đặc sản vùng miền tại hội chợ.
 
Ban Tổ chức bố trí cán bộ lấy mẫu thực phẩm tại Hội chợ để kiểm nghiệm chất lượng
 
Các sản phẩm trưng bày tại hội chợ đều được công nhận từ 3 sao trở lên; các sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020; các sản phẩm đặc sản vùng miền tham gia Chương trình OCOP của các địa phương. Sản phẩm tham gia hội chợ đảm bảo có truy xuất nguồn gốc, có xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
 
Sự kiện diễn ra từ ngày 29/10 đến 2/11 tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật