Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội tiếp nhận hơn 14 tỷ đồng ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung (15:34 27/10/2020)


HNP - Chiều 27/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp tục tiếp nhận ủng hộ của 37 đơn vị với số tiền trên 14,2 tỷ đồng và 500 bộ quần áo trị giá 150 triệu đồng để ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ. 

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị


Tiêu biểu là các đơn vị: Nhân dân và cán bộ quận Bắc Từ Liêm ủng hộ hơn 2,8 tỷ đồng; Thành đoàn Hà Nội ủng hộ hơn 2,5 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 1,3 tỷ đồng; Nhân dân và cán bộ quận Cầu Giấy ủng hộ hơn 1 tỷ đồng; Nhân dân và cán bộ huyện Thanh Trì ủng hộ 1 tỷ đồng;… Như vậy, tính từ ngày 13/10 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung trên 47,5 tỷ đồng. 
 
Thành phố Hà Nội đã hỗ trợ đợt 1 cho 5 tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ số tiền 7 tỷ đồng; đợt 2 cho 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Công an Thành phố cũng tổ chức đoàn vào ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung với số tiền 4,1 tỷ đồng.
 
Để tăng cường các hình thức vận động ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, tạo điều kiện cho nhiều người có thể thể hiện tình cảm của mình với Nhân dân miền Trung dù ở bất kỳ nơi đâu, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã phối hợp với Công ty Cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam VNPay và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thiết lập Mã QR để những người sử dụng ứng dụng Mobi banking có thể quét mã QR ủng hộ. Thông qua việc quét mã này, người dùng không phải trả phí và số tiền ủng hộ sẽ được dành 100% để ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ. 

Nguyễn Văn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t