Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (18:46 17/10/2020)


HNP - Ngày 17/10, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1970-2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cùng đại diện các sở, ngành của Hà Nội.  

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Đống Đa


Từ một bệnh xá khu phố Đống Đa ban đầu với khoảng 30 giường bệnh và 15 cán bộ, thầy thuốc, trải qua nửa thế kỷ hình thành và phát triển, đến nay, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đã trưởng thành về quy mô, chất lượng với 290 giường bệnh, đội ngũ gần 400 thầy thuốc, cán bộ, viên chức và cũng là bệnh viện đầu ngành của Thủ đô về truyền nhiễm và lão khoa. Hằng năm, Bệnh viện điều trị cho hơn 200.000 lượt người bệnh ngoại trú và nội trú.
 
Để có được kết quả này, Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ Lê Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa cho biết: Là một Bệnh viện đa khoa hạng II của thành phố, lại đóng trên địa bàn tập trung nhiều bệnh viện lớn của Trung ương là những thách thức không nhỏ, nhất là khi Bệnh viện đã tự chủ toàn bộ về tài chính, cơ cấu tổ chức và nhân lực.
 
 "Làm thế nào để Bệnh viện tồn tại tốt, phát triển không chỉ là nỗi lo của lãnh đạo Bệnh viện, mà đó là trăn trở của gần 400 nhân viên Bệnh viện. Để giải bài toán này, thời gian qua, Bệnh viện đã tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính, đó là phát huy tối đa nội lực; chủ động đề xuất sự hỗ trợ của các bệnh viện, cơ sở y tế lớn cả trong và ngoài nước và hợp tác tốt với các đơn vị trong hệ thống để cùng phát triển", Tiến sĩ Lê Hưng chia sẻ.
 
Cùng với việc củng cố, hoàn thiện tổ chức và nâng cấp cơ sở hạ tầng, hằng năm, Bệnh viện đều dành kinh phí đầu tư trang thiết bị y tế cho các khoa, phòng. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại từ ngân sách của thành phố, Sở Y tế và từ các dự án hợp tác. Đến nay, Bệnh viện đã ứng dụng nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu trong điều trị, cứu sống người bệnh như các kỹ thuật: lọc máu liên tục, phẫu thuật nội soi tiêu hóa, thay khớp nhân tạo...
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Bệnh viện Đa khoa Đống Đa đạt được trong thời gian qua, đồng thời, nhấn mạnh, mỗi đợt dịch bệnh xảy ra, bùng phát trên địa bàn thành phố, đội ngũ cán bộ, nhân viên Bệnh viện luôn đi đầu và tiên phong trong công tác phòng, chống dịch.
 
Đặc biệt, khi dịch Covid-19 xuất hiện tại nước ta, cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã khắc phục mọi khó khăn, không ngại nguy hiểm triển khai mọi biện pháp hiệu quả trong công tác phòng bệnh, điều trị, góp phần khống chế dịch bệnh.
 
Với những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho rằng, trong thời gian tới, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện cần tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu", phát huy phong trào "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" bằng các hành động thiết thực và cụ thể. Bên cạnh đó, Bệnh viện tiếp tục phát triển kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới trong công tác khám, chữa bệnh, xứng đáng là chuyên khoa tuyến cuối của thành phố và hướng tới là tuyến cuối về chuyên khoa Truyền nhiễm, Lão khoa khu vực miền Bắc.
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cũng đề nghị Bệnh viện thực hiện tốt nhiệm vụ tự chủ toàn bộ về tài chính, quản lý chất lượng bệnh viện, tiết kiệm chi phí để có nguồn tái đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế phục vụ cho sự phát triển bệnh viện. Mặt khác, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và phục vụ công tác chuyên môn.
 
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đã trao Huân chương lao động hạng Nhất cho tập thể Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho 5 tập thể và 5 cá nhân của bệnh viện đã có thành tích trong công tác khám, chữa bệnh.

Theo HNMO


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t