Khai mạc Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2020 (16:48 15/10/2020)


HNP - Sáng 15/10, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2020 (Hanoi Gift Show 2020), tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia, số 1 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đã đến dự.


Hội chợ diễn ra từ ngày 15-18/10/2020. Đây là sự kiện thường niên do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức và cũng là sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội; 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.
 
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải cho biết, với quy mô 400 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước, Hanoi Gift Show 2020 là sự kiện giao thương ngành thủ công mỹ nghệ hằng năm lớn nhất cả nước, thu hút hàng nghìn khách thăm quan, nhà nhập khẩu quốc tế và các đơn vị trưng bày sản phẩm tham gia để kết nối và khám phá những cơ hội hợp tác kinh doanh mới.
 
Hội chợ nhằm tạo cầu nối giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ gặp gỡ, giao dịch, kết nối kinh doanh với các nhà nhập khẩu nước ngoài, khách thương mại trong nước; hướng tới đẩy mạnh tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm, nhất là trong tình hình Việt Nam đã cơ bản kiểm soát tốt dịch Covid-19.
 
Hội chợ thu hút sự quan tâm của khách hàng
 
Để tạo hiệu quả cao cho các cuộc giao thương, kết nối giữa doanh nghiệp mua và bán trong bối cảnh diễn biến của dịch Covid-19, chương trình kết nối kinh doanh trực tuyến - trực tiếp sẽ được Ban tổ chức tăng cường thực hiện nhằm kết nối giữa các nhà nhập khẩu nước ngoài với các doanh nghiệp thương mại ngành thủ công mỹ nghệ trong nước để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu của mỗi bên, sau đó đàm phán, giao dịch, ký kết hợp đồng.
 
Thông qua Hội chợ, người tiêu dùng trong nước sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận, giao dịch, mua sắm các sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, từ đó góp phần vào chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa của Chính phủ. Đồng thời, góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2020 tăng trưởng ổn định và bền vững. Tăng cường công tác quảng bá thông tin về hội chợ, công tác trang trí dàn dựng đảm bảo thu hút khách hàng trong và ngoài nước.
 
Bước sang năm thứ 9, Hanoi Gift Show đã trở thành hội chợ tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ không chỉ trong nước, mà còn trở thành sự kiện quốc tế có tác động tích cực đến lĩnh vực tiêu dùng và xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Hội chợ Hanoi Gift Show năm 2020 kỳ vọng thu hút từ 10.000-12.000 khách tham quan, trong đó có trên 650-700 nhà nhập khẩu, khách quốc tế đến tham quan, giao dịch. Cùng với đó, Hội chợ được kỳ vọng sẽ tạo ra giá trị xuất khẩu hàng hóa ước đạt khoảng 6,6 triệu USD (tăng khoảng 6,8% so với năm 2019).

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t