"Em yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình" (17:45 10/10/2020)


HNP - Chiều 10/10, tại Khu nhà Bát Giác, Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế "Em yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình". Cuộc thi do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội.

Đại biểu xem các em vẽ tranh


Đây là sự kiện chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020) và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 
Phát biểu khai mạc cuộc thi, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nhấn mạnh về niềm tự hào, hạnh phúc được sống tại Thủ đô Hà Nội - mảnh đất nghìn năm văn hiến, thành phố Vì hòa bình. Bà Trần Thị Phương khẳng định, hòa bình là thông điệp có giá trị lan tỏa mà nhân dân trên khắp hành tinh này hướng tới, chung tay bảo vệ. Hòa bình luôn là nền tảng vững chắc để xã hội, con người phát triển phồn vinh, thịnh vượng vì một tương lai tốt đẹp hơn. Chỉ có hòa bình con người mới có cuộc sống hạnh phúc bình yên, trẻ em mới được sống trong tình yêu thương, chăm sóc, được đến trường.
 
Đại biểu dự chương trình
 
Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi các quốc gia: Hàn Quốc, Pháp, Nga, Bỉ, Philippine, Venezuela… đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Cuộc thi là dịp khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi, đồng thời là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.
 
Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương phát biểu tại chương trình
 
Các thí sinh tham gia đã vẽ về các đề tài mà các em quan tâm yêu thích, về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường xung quanh, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật… Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú sẽ là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình.
 
Các em thiếu nhi tham gia Cuộc thi
 
Tham gia cuộc thi, em Kanrue Simakajornboon, quốc tịch Thái Lan cho biết, em yêu thời tiết và người dân Hà Nội. Em cùng các bạn tham gia cuộc thi để thể hiện tình yêu đó bằng cách của riêng mình. Em Tạ Thị Thùy Dương, Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai) cũng cho biết, đây là lần đầu tiên em tham gia cuộc thi, em mong muốn qua cuộc thi này sẽ có thêm nhiều người bạn quốc tế.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t