Giới thiệu đặc sản Đồng Tháp đến người tiêu dùng Thủ đô (19:44 09/10/2020)


HNP - Chiều 9/10, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần hàng cá tra/ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam. Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp có các đồng chí: Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, sở, ngành.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần hàng


Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Siêu thị Big C Thăng Long. Tuần hàng cá tra/ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020 (Tuần hàng Đồng Tháp) được chia thành 4 khu với các gian hàng được bài trí gắn với hình ảnh đất Sen Hồng và Người Đồng Tháp, giới thiệu hơn 300 sản phẩm của hơn 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Đồng Tháp; qua đó, giới thiệu đến các nhà phân phối, người tiêu dùng thành phố Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung các sản phẩm từ cá tra và đặc sản Đồng Tháp được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thực phẩm đạt chuẩn an toàn. Các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu như: sản phẩm nông, thủy sản tươi, sống (cá, xoài, cam, chanh, ổi); sản phẩm chế biến (các sản phẩm sau gạo như bột các loại, bún, phở, hủ tiếu, miến; bánh phồng tôm); các sản phẩm chế biến từ rau củ quả (trái cây sấy, sen, mãng cầu, mứt vỏ trái cây); các sản phẩm giá trị gia tăng khác từ cá tra và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ để trang trí, làm quà tặng như hương tinh dầu, hoa cỏ khô…
 
Trong khuôn khổ Tuần hàng Đồng Tháp diễn ra nhiều hoạt động quan trọng khác như: Phiên kết nối giao thương trực tiếp giữa các nhà sản xuất, hợp tác xã, hộ sản xuất của tỉnh Đồng Tháp với bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị GO!/Big C…
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm quan các gian hàng
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương cho biết: Thông qua sự kiện này sẽ giới thiệu được sản phẩm của tỉnh đến với người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và người tiêu dùng cả nước; giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết thêm được thị hiếu của người tiêu dùng thủ đô Hà Nội, từ đó có phương thức sản xuất, chế biến sản phẩm phù hợp với văn hóa ẩm thực vùng miền. Đồng thời, kỳ vọng sẽ có nhiều hơn nữa những bản ghi nhớ hợp tác, bản hợp đồng được ký kết giữa các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Đồng Tháp với hệ thống siêu thị Big C và GO!, và các nhà phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết: Với tinh thần chỉ đạo xuyên suốt của Thành phố là "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội", Sở Công thương Hà Nội đã tham mưu tổ chức nhiều Chương trình, kết nối cung cầu, chương trình kích cầu, các Tuần hàng trái cây và nông sản... Nhiều sản phẩm trái cây, nông sản của gần 50 tỉnh, thành phố như: Sơn La, Hưng Yên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Trà Vinh, Đồng Tháp... đã được quảng bá, xúc tiến tiêu thụ tại thị trường, có mặt tại các kênh phân phối tại Hà Nội và được người tiêu dùng Thủ đô đón nhận, đặc biệt là các sản phẩm của Đồng Tháp đang được bán tại Trung tâm Giới thiệu trưng bày đặc sản và Du lịch Đồng Tháp tại số 566, đường Bưởi, quận Ba Đình... Qua đó, các hoạt động đã góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và đảm bảo cung cầu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Đồng chí nhấn mạnh: Tuần hàng thực phẩm cá tra/basa và đặc sản tỉnh Đồng Tháp tại Hà Nội là một trong những sự kiện xúc tiến trọng tâm, tiêu biểu tại thị trường Hà Nội. Sự kiện đã mang về Thủ đô Hà Nội hơn 300 chủng loại sản phẩm đặc sản tỉnh Đồng Tháp để giới thiệu đến người tiêu dùng, đồng thời kết nối, tiêu thụ tại các kênh phân phối trên địa bàn Thủ đô.
 
Trong thời gian qua, Sở Công Thương Hà Nội đã thường xuyên phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp triển khai nhiều chương trình liên kết, đưa sản phẩm của Đồng Tháp tham gia hội nghị kết nối cung cầu hằng năm. Đặc biệt, trong năm 2020, sản phẩm của Đồng Tháp đã được hai Sở tiến hành rà soát, lập danh sách các sản phẩm cần quảng bá, tiêu thụ để gửi cho các nhà phân phối nghiên cứu, kết nối thu mua, làm việc với Tập đoàn Central Retail, siêu thị Big C Thăng Long để tổ chức tuần hàng; đồng thời, làm việc với Co.opmart, Hapromart để hỗ trợ các điểm bán hàng cố định từ nay đến Tết Nguyên đán, hỗ trợ quảng bá sản phẩm tại Trung tâm giới thiệu trưng bày đặc sản và du lịch Đồng Tháp, tư vấn các sản phẩm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng miền Bắc. 
 
Các đại biểu chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị
 
Về phía siêu thị Big C, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail Nguyễn Thị Phương cho biết, đối với mặt hàng cá tra/basa, người dân miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn chưa quen dùng, do đó, phía Tập đoàn đã mời các đầu bếp nổi tiếng của các khách sạn đến chế biến, mời người dân Thủ đô Hà Nội cơ hội trải nghiệm các đặc sản của tỉnh Đồng Tháp, thưởng thức món ăn được chế biến từ nguyên liệu là cá tra/basa; và được tặng cẩm nang 50 món ăn được chế biến từ cá tra/ba sa để khách hàng quen dần với việc sử dụng cá tra. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail cũng kỳ vọng thông qua sự kiện này, sẽ tìm kiếm thêm được nhiều nhà cung cấp mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Chương trình được triển khai bán hàng tại 42 chuỗi hệ thống siêu thị trên cả nước, đồng thời, tổ chức kết nối với hệ thống thu mua của Big C/Go! Việt Nam với các hộ nông dân ở Đồng Tháp để đưa sản phẩm vào bán và phân phối tại hệ thống siêu thị một cách lâu dài.
 
Tuần hàng nhận được sự quan tâm và tham gia mua sắm của người tiêu dùng Thủ Đô
 
Tại lễ khai mạc Tuần hàng, Sở Công thương thành phố Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp; Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro – thành viên Tập đoàn BRG) và Công ty cổ phần chuỗi nông sản thực phẩm Việt thuộc Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Đồng Tháp đã ký biên bản ghi nhớ về việc cung cấp sản phẩm cá tra và các đặc sản chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Đồng Tháp vào hệ thống 37 cửa hàng Haprofood/BRGMart tại Hà Nội…
 
Tuần hàng Đồng Tháp đồng thời được quảng bá tại các siêu thị GO!/Big C trên toàn quốc, từ ngày 9/10 đến hết ngày 11/10.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật