Nắm chắc tình hình Nhân dân trước, trong và sau đại hội (19:44 25/09/2020)


HNP - Chiều 25/9, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban quý III/2020 với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội Thành phố. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hồng Sơn.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận hội nghị


Cùng tham dự hội nghị có Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Đức; Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Bùi Huyền Mai.
 
Theo Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, trong quý III/2020, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
 
Đồng thời, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp thực hiện tốt chủ đề công tác của thành phố là “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020, hướng tới tổ chức thành công đại hội đảng các cấp”; "Năm dân vận khéo” của Trung ương. Theo đó, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tổ chức nhiều hội nghị lấy ý kiến đoàn viên, hội viên và Nhân dân vào dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp, với 64.456 lượt ý kiến được các cấp ủy tiếp thu, chỉnh sửa.
 
Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội Thành phố cũng đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, trong quý III, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã giám sát và phối hợp triển khai chi trả chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đồng thời, tiếp tục vận động người dân, tổ chức, doanh nghiệp chung tay ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Tính đến ngày 18/9/2020, Ủy ban Mặt tr