Hà Nội hoan nghênh và sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Thái Lan (17:33 23/09/2020)


HNP - Chiều 23/9, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp Đại sứ Thái Lan Thani Sangrat đến chào từ biệt, nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp


Chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời cảm ơn đến cá nhân ngài Đại sứ cũng như Đại sứ quán Thái Lan trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam - Thái Lan nói chung, giữa thủ đô Hà Nội và thủ đô Băng Cốc nói riêng. Bí thư Thành ủy cho rằng, mặc dù chịu tác động của tình hình dịch Covid-19, tuy nhiên, các hoạt động hợp tác song phương giữa Việt Nam và Thái Lan cũng như trong khuôn khổ các nước ASEAN vẫn phát triển tốt đẹp. Việt Nam và Thái Lan đều đảm nhận và thực hiện tốt vai trò Chủ tịch ASEAN, qua đó, củng cố, tăng cường quan hệ giữa các nước trong Khối, cũng như giữa ASEAN với các đối tác trên thế giới.
 
Đại sứ Thani Sangrat trân trọng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền Thủ đô Hà Nội đã giúp đỡ, phối hợp và tạo điều kiện để cá nhân Đại sứ hoàn thành nhiệm kỳ công tác, đặc biệt là sự hỗ trợ của Hà Nội trong công tác cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh Đại sứ quán. Đại sứ Thani Sangrat bày tỏ vinh dự, tự hào, trong gần 2 năm công tác tại Việt Nam, Đại sứ quán Thái Lan đã phối hợp với UBND Thành phố tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, ngoại giao nhân dân cũng như hợp tác thương mại, đầu tư, qua đó, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai thủ đô, hai đất nước. Đại sứ Thani Sangrat cũng bày tỏ ấn tượng về thủ đô Hà Nội, trong những năm qua, đã chỉnh trang, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp; chất lượng sống của người dân được nâng cao hơn...
 
Chia sẻ mong muốn Hà Nội tiếp tục phát triển, Đại sứ Thani Sangrat cũng cho biết, Thái Lan có những doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt là xử lý nước thải. Trên cơ sở đó, Đại sứ mong muốn được tăng cường hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực này.
 
 
Ghi nhận những kiến nghị của Đại sứ Thani Sangrat, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thông tin, trong quá trình phát triển, Hà Nội rất chú trọng nâng cao chất lượng môi trường sống, giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển, đồng thời, học hỏi, nghiên cứu kinh nghiệm của các thành phố trên thế giới. Trong nhiệm kỳ tới, Hà Nội xác định xây dựng chương trình công tác lớn về chỉnh trang, hiện đại hóa kết cấu hạ tầng và phát triển kinh tế đô thị. Do vậy, Thành phố hoan nghênh và sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Thái Lan trong lĩnh vực hạ tầng đô thị, cấp thoát nước, xử lý nước thải... Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tin tưởng, mong muốn trên cương vị công tác mới, Đại sứ Thani Sangrat sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan, cũng như giữa Hà Nội với Băng Cốc và các địa phương khác của Thái Lan.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật