Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội và Liên minh châu Âu (17:35 23/09/2020)


HNP - Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Vương Đình Huệ chủ trì tiếp Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, ông Pier Giorgio Aliberti.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti


Tại buổi tiếp, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti cho biết: Trong hơn 10 năm trở lại đây, EU rất quan tâm, mở rộng định hướng đến châu Á, trong đó, Việt Nam là một đối tác quan trọng. Điều này được thể hiện thông qua các hiệp định song phương được ký kết, mới đây nhất là hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (EVFTA). Theo Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu, EVFTA là nền tảng, chất xúc tác để thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu; mở ra cơ hội tăng cường thương mại, đầu tư, thu hút FDI từ châu Âu vào Việt Nam; đồng thời, thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước đổi mới, tiếp cận công nghệ tiên tiến, nâng cao năng lực sản xuất và bảo vệ môi trường.
 
Ngài Pier Giorgio Aliberti cũng bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác với Hà Nội trong những năm qua. Bên cạnh mong muốn tiếp tục thắt chặt hợp tác trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên minh châu Âu, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti cho rằng, EU có nhiều kinh nghiệm có thể chia sẻ, cùng hợp tác với Hà Nội, nhất là phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng nguồn nước...
 
Đánh giá cao những nội dung hợp tác mà Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti đề xuất, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, đây cũng là những mục tiêu mà Hà Nội đang hướng đến, đó là xây dựng thành phố xanh, văn minh, hiện đại và đặt yếu tố phát triển bền vững lên hàng đầu. Ngoài các nội dung trên, Bí thư Thành ủy mong muốn, với cương vị của mình, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti tiếp tục là cầu nối để thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại, du lịch giữa Liên minh châu Âu và các nước thành viên với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chia sẻ, trong những năm gần đây, Hà Nội dẫn đầu về thu hút đầu tư FDI và là điểm đến yêu thích các nhà đầu tư nước ngoài, cũng là điểm đến du lịch hấp dẫn.
 
 
Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti chúc mừng những kết quả mà Hà Nội đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như kết quả phát triển của Thành phố trong 5 năm qua. Đồng thời, cho rằng, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đang đứng trước cơ hội thu hút làn sóng chuyển dịch đầu tư, chính vì thế, Thành phố cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo sự thông thoáng, minh bạch. Về phần mình, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti khẳng định sẽ duy trì trao đổi, đối thoại, là cầu nối để thực hiện tốt những nội dung hai bên cùng quan tâm.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật