Bát Tràng cần tập trung phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề (14:14 15/09/2020)


HNP - Sáng 15/9, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình số 02-CTr/TU về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020, đã đi thăm, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và xây dựng sản phẩm OCOP, tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm cơ sở trưng bày gốm của Nghệ nhân Đức Tân


Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đã đi kiểm tra tại 4 cơ sở sản xuất, trưng bày, giới thiệu sản phẩm gốm của các nghệ nhân: Vương Cường, Tô Thanh Sơn, Đức Tân và Phạm Đạt. Trò chuyện với lãnh đạo địa phương và các nghệ nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy bày tỏ vui mừng khi thấy làng nghề Bát Tràng tiếp tục phát triển, diện mạo đổi thay rõ nét. Với hơn 1 nghìn hộ sản xuất đã tạo việc làm cho hơn 11 nghìn lao động có thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống người dân.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm cơ sở sản xuất gốm của nghệ nhân Vương Cường
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng ghi nhận, đánh giá cao sự đổi mới trong công nghệ sản xuất gốm cũng như sáng tạo trong thiết kế mẫu mã sản phẩm, đáp ứng ngày càng cao hơn nhu cầu, thị hiếu của khách hàng; từng bước khẳng định Bát Tràng là trung tâm lớn về gốm của cả nước. 
 
Nhấn mạnh với số lượng, mẫu mã sản phẩm của làng nghề rất phong phú, đa dạng, chất lượng cao, nhưng, hiện nay, Bát Tràng mới có 6 sản phẩm OCOP là ít và chưa tương xứng với tiềm năng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện Gia Lâm, xã Bát Tràng và các nghệ nhân, cơ sở sản xuất cần quan tâm hơn đến vấn đề này, để từ đó, có thêm nhiều sản phẩm OCOP được công nhận, góp phần đạt mục tiêu toàn Thành phố có 1.000 sản phẩm OCOP cuối năm nay. Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, việc công nhận sản phẩm OCOP sẽ giúp xây dựng, quảng bá thương hiệu gốm Bát Tràng vững chắc hơn, đồng thời, giúp bảo vệ sản phẩm gốm Bát Tràng không bị làm giả.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm cơ sở trưng bày gốm của nghệ nhân Tô Thanh Sơn
 
Ngoài ra, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng đánh giá cao định hướng của xã Bát Tràng, đó là hoàn thành nông thôn mới nâng cao và tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý, trong quá trình phát triển, xã cần đặc biệt quan tâm và thực hiện tốt, đồng bộ ngay từ khâu quy hoạch. “Phát triển lên phường, lên quận nhưng vẫn phải giữ được hồn cốt của làng nghề, để thương hiệu gốm Bát Tràng được gìn giữ, phát huy đến muôn đời sau”, đồng chí nhấn mạnh.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm cơ sở trưng bày gốm của nghệ nhân Phạm Đạt
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng mong muốn Hội nghệ nhân Bát Tràng tiếp tục phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động để thực sự là điểm tựa, là ngôi nhà chung cho những người làm nghề. Đồng chí tin tưởng với bề dày truyền thống, lịch sử và thương hiệu, gốm Bát Tràng sẽ tiếp tục phát triển, vươn ra mạnh mẽ tại thị trường trong và ngoài nước.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t