Hà Nội phát động chương trình toàn dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 (11:05 03/09/2020)


HNP - Sáng 3/9, hưởng ứng thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" của Bộ Y tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình phát động "Nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang, phòng, chống dịch bệnh; tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch và tặng quà học sinh giỏi là con y, bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19".

Các đại biểu hưởng ứng Chương trình phát động


Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội chủ trì buổi lễ. Tham dự chương trình còn có đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo một số ban, ngành Thành phố, các văn nghệ sỹ cùng 31 em học sinh giỏi là con y, bác sỹ...
 
Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khẳng định: Trong đại dịch toàn cầu, Việt Nam là một trong không nhiều nước chống dịch hiệu quả khi áp dụng các biện pháp ngăn ngừa sớm, quyết liệt và hiệu quả. Trong đó, việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu để phòng chống lây nhiễm không chỉ dịch bệnh Covid-19 mà còn bảo vệ người đeo khẩu trang khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh thông qua đường hô hấp.
 
"Việc đeo khẩu trang thường xuyên, đúng cách cùng với việc dùng nước rửa tay sát khuẩn tuy là hành động nhỏ nhưng khi tạo thành thói quen thì sẽ vô cùng ý nghĩa, thể hiện ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh. Không chỉ vậy, hành động đó còn thể hiện sự đoàn kết, tinh thần quyết tâm chống dịch của mỗi người dân Thủ đô", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh. 
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương kêu gọi Nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng nêu rõ: Với thông điệp "Hãy đeo khẩu trang - hành động nhỏ của bạn, an toàn cho cộng đồng", Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội mong muốn mỗi người dân Thủ đô thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, đi trên các phương tiện giao thông, khi đến chỗ đông người, cơ sở y tế. Hãy dùng khẩu trang vải trong điều kiện bình thường và dùng khẩu trang y tế khi đến những cơ sở y tế. Hãy thải bỏ, thu gom khẩu trang y tế đúng nơi quy định.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị MTTQ các cấp của Thành phố, các tổ chức thành viên của Mặt trận tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia đình, người thân như: Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài, không tụ tập từ 30 người trở lên, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; quan tâm việc cấp phát khẩu trang cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội để công tác phòng chống dịch bệnh được rộng khắp, hiệu quả phòng chống dịch bệnh được tăng cao...
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị
 
Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận từ Quỹ Trái tim Việt Nam 3 máy xét nghiệm chữa trị bệnh Covid-19 trị giá 3,9 tỷ đồng; Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ki tô ủng hộ 1.000 test sinh phẩm Covid-19 trị giá 400 triệu đồng; Hiệp hội nhà doanh nghiệp Trung Quốc - ASEAN ủng hộ 100.000 chiếc khẩu trang trị giá 190 triệu đồng; Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Hà Nội và Công ty Mondelez Kinh đô Việt Nam 450 thùng bánh, trị giá 90 triệu đồng; Cán bộ nhân viên Trung tâm Thông tin triển lãm Hà Nội 5 triệu đồng; Công ty Cổ phần EROSEA 5000 cặp dầu gội đầu và dầu xả trị giá 150 triệu đồng.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tặng quà các em học sinh giỏi là con của các y, bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn
 
Đặc biệt, nhân dịp năm học mới 2020 - 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích 31 triệu đồng từ Quỹ "Cứu trợ" phòng chống dịch Covid-19 Thành phố tặng 31 cháu học sinh giỏi là con em của đội ngũ y bác sỹ tại 5 bệnh viện: Đống Đa, Hà Đông, Đức Giang, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn, mỗi cháu 1 triệu đồng, 1 hộp khẩu trang y tế, 1 thùng bánh.
 
"Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, sự tri ân của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đối với những hy sinh, cống hiến của các chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch. Nhiều y, bác sỹ tuy hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, nhưng đã hy sinh lợi ích riêng để vì lợi ích chung của cộng đồng, góp phần cùng Thành phố sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t