Tiếp tục quyết liệt thực hiện “Mục tiêu kép” (14:24 01/09/2020)


HNP - Phát biểu kết luận tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 8 và 8 tháng năm 2020 của UBND thành phố, sáng 01/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu đánh giá, trong tháng 8/2020, kinh tế của Thủ đô tiếp tục tăng trưởng khá, dịch Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố đánh giá cao sự quyết liệt, sát sao của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố đã góp phần kiểm soát được dịch bệnh, kịp thời xử lý ngay khi có ca mắc mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu phát biểu kết luận Hội nghị


Nêu 14 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2020, đồng chí Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh đây là giai đoạn nước rút, vì vậy, các sở, ngành, đơn vị cần tập trung triển khai các nhiệm vụ cấp bách theo các chương trình công tác của Thành ủy, HĐND và UBND thành phố. Tiếp tục rà soát lại bộ máy quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng, nhất là chỉ số cải cách hành chính; Xem xét lại chỉ tiêu tuyển dụng viên chức, công chức thành phố trong năm 2020…
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã phải quyết liệt chỉ đạo công tác giải ngân vốn đầu tư công, tiến độ nghiệm thu, giải ngân. Đồng thời, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, nhất là các công trình trọng điểm.
 
Lưu ý tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn rủi ro, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo Thành phố và các đơn vị cần tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, tiếp tục xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường thị trấn phải trực tiếp đi kiểm tra. Đồng thời, tập trung thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế, chuẩn bị cho kế hoạch năm 2021 và kế hoạch trung hạn, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép theo Chỉ đạo của Chính phủ.
 
Ngoài ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị đôn đốc các dự án xử lý rác thải; tiếp tục kêu gọi đầu tư 5 cụm công nghiệp; tập trung cho vụ Đông Xuân, phấn đấu tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt trên 4%; tiếp tục tổ chức tốt công tác khai giảng năm học mới; thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Về vụ pate Minh Chay, Thành phố và Sở Y tế đã có văn bản, tuy nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp xử lý vụ việc này.
 
Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng phát biểu tại Hội nghị
 
Trước đó, báo cáo tại Hội nghị Giao ban, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, trong tháng 8/2020, ngành GD&ĐT Thủ đô đã tập trung tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT với quy mô lớn. Đến thời điểm này, kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
 
Đánh giá kết quả của ngành GD&ĐT năm nay, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết ngành có kết quả khả quan. Tổng số thí sinh đạt điểm 10 điểm đợt 1 là 416 thí sinh; tổng số bài thi được 9 điểm là trên 10 nghìn thí sinh; tổng số thí sinh có tổng 3 bài thi đạt 28 điểm trở lên là 274 thí sinh, có 1 thí sinh thủ khoa. Nếu không tính thí sinh tự do thì hệ THPT tốt nghiệp đạt 99,52%, hệ giáo dục thường xuyên tốt nghiệp đạt 96%.
 
Đối với công tác tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6, năm học này tiếp tục phương pháp tuyển sinh trực tuyến. Kết quả số lượng tuyển sinh trực tuyến lớp 1 trên 83%, lớp 6 là trên 80%, đặc biệt là số học sinh trái tuyến năm nay giảm. Đây là tín hiệu vui để giảm sĩ số trong nhà trường, tạo điều kiện về sự cân bằng về học sinh giữa các đơn vị, lớp 1 tuyển sinh trái tuyến còn 1,8%, lớp 6 giảm 2,6%
 
Trong tháng 9, có 2 nội dung Sở GD&DT tập trung thực hiện, đó là tiếp tục tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, toàn Thành phố có 1 điểm thi với 7 thí sinh, trong đó, có 4 thí sinh F2 và 3 thí sinh là chiến sỹ tham gia phòng chống Covid-19 chưa kịp thi đợt 1.
 
Thứ hai là tập trung tổ chức năm học mới, ngày 25/8, Sở đã có 3 văn bản hướng dẫn các phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã về 3 nhóm vấn đề: Công tác chống dịch bệnh đầu năm; triển khai công tác khai giảng và một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm; thứ 3 là thu chi tài chính. Ngày 28/8, Sở đã tổ chức hội nghị trực tuyến 30 quận huyện, thị xã và các xã phường với trên 5.400 người tham dự để quán triệt công tác triển khai đầu năm.
 
Tại hội nghị, đồng chí Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện: Tổ chức tốt ngày khai giảng toàn Thành phố, vào ngày 5/9, bảo đảm an toàn, vui tươi, phấn khởi đón học sinh đầu cấp và bảo đảm công tác chống dịch; tiếp tục công tác chống dịch; tập trung chỉ đạo hướng dẫn thu chi đầu năm, tuyệt đối không để lạm thu đầu năm, nếu có trường hợp xảy ra đề nghị xử lý quyết liệt; bảo đảm an toàn, an ninh trường học, đề nghị các địa phương chỉ đạo tiếp tục rà soát hệ thống điện, cây xanh; tiếp tục rà soát để tăng cường trang thiết bị trong các nhà trường.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t