Các trường học trên cả nước khai giảng vào sáng 5/9 (15:32 25/08/2020)


HNP - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Văn bản số 3216/BGDĐT-VP gửi các Sở GD&ĐT trên cả nước hướng dẫn triển khai một số việc đầu năm học 2020-2021.

Theo đó, lễ khai giảng năm học 2020-2021 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9. căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương, các trường tổ chức khai giảng phù hợp, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Đối với những địa phương thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến.
 
Văn bản cũng nêu rõ, các Sở chỉ đạo các cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nền nếp học tập ngay sau lễ khai giảng. Ban hành kế hoạch giáo dục của nhà trường trong cả năm học bảo đảm nội dung chương trình giáo dục theo quy định. Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương và bảo đảm an toàn phòng chống dịch.
 
Sở GD&ĐT cũng phải hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện đúng thu chi tài chính, công khai các khoản thu chi đầu năm học, không để xảy ra tình trạng lạm thu. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm thu, chi đầu năm học…

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật