Ngày 3-4/9: Thi tốt nghiệp THPT đợt hai (09:25 25/08/2020)


HNP - Ngày 24/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) đợt hai sẽ diễn ra vào ngày 3 và 4/9/2020. Các thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 2/9/2020.


Cụ thể, cả nước có 27 tỉnh, thành phố với 26.014 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai. Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đông nhất với 10.807 em; Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Đắk Lắk có 5.396 thí sinh... Một số địa phương như: Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu... mỗi hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự.
 
Theo phương án đã được Bộ GD&ĐT chấp thuận, một số tỉnh có đông thí sinh dự thi sẽ tổ chức một hội đồng thi độc lập lại địa phương, một số tỉnh có ít thí sinh dự thi đợt này có thể "gửi" các thí sinh sang địa phương lân cận để cùng phối hợp tổ chức hội đồng thi ghép.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt hai sẽ vẫn có 5 bài thi như với kỳ thi đợt đầu, trong đó, có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông, hoặc các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).
 
Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có kế hoạch dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt hai vào cuối tháng 8, song, một số địa phương có diễn biến dịch phức tạp đã đề xuất điều chỉnh lịch thi nhằm bảo đảm các điều kiện an toàn nhất cho thí sinh.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật