Rút bệnh nhân 994 ra khỏi danh người mắc Covid-19 (10:01 21/08/2020)


HNP - Tối 20/8, Bộ Y tế thông tin về trường hợp bệnh nhân 994, sau 4 lần xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2. Bộ Y tế đã rút bệnh nhân này ra khỏi danh sách các ca mắc Covid-19.

Cụ thể, ngay khi tiếp nhận bệnh nhân chuyển sang từ Bệnh viện E, vào tối 19/8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tới sáng 20/8, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm lại lần 2 để xét nghiệm khẳng định, đồng thời, chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm bằng các kỹ thuật khác. Tất cả các lần xét nghiệm này của 2 đơn vị đều cho kết quả, bệnh nhân 994 âm tính với SARS-CoV-2.
 
Với kết quả xét nghiệm khẳng định của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế rút trường hợp này ra khỏi danh sách những người bị nhiễm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
 
Lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng, đây là một trong những trường hợp đáng lưu ý đối với các bệnh viện khi bệnh nhân đến khám có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần phải thực hiện các biện pháp kiểm soát như một ca nghi nhiễm Covid-19.
 
Theo lãnh đạo Bộ Y tế, hệ thống y tế đã phản ứng rất nhanh chóng với trường hợp này. Với tinh thần công khai, minh bạch và chủ động ứng phó với dịch Covid-19, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã thông báo để các cơ quan liên quan nhanh chóng triển khai các hoạt động khoanh vùng, cách ly, phòng, chống dịch Covid-19.
 
Tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ cũng tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm 8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Kết quả, tất cả 91 trường hợp F1 này đều đã âm tính. Điều đó cho thấy, hệ thống phòng, chống dịch đã kích hoạt tốt.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật