Chủ tịch Nguyễn Đức Chung động viên thí sinh ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT (10:38 09/08/2020)


HNP - Sáng 9/8, gần 80.000 thí sinh của Hà Nội bước vào môn thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng đoàn kiểm tra kỳ thi thành phố, đã đến kiểm tra và động viên các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng


Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Chử Xuân Dũng cho biết: Điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng có 28 phòng thi với 681 thí sinh và 94 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi. Chiều 8/8, các thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đã có 3 thí sinh đi từ vùng dịch về, trong đó, có 1 thí sinh về Hà Nội từ ngày 24/7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 thí sinh về Hà Nội từ 21 ngày trước, không có trường hợp F2 nào, không có trường hợp thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Đối với 3 thí sinh đi từ vùng dịch về, trưởng điểm thi đã bố trí cho thi tại phòng thi dự phòng để đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến tâm lý của các thi sinh khác. 
 
Bà Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Trưởng Ban chỉ đạo thi quận cho biết: Toàn quận có 4 điểm thi với 106 phòng thi và hơn 2.500 thí sinh. Ban chỉ đạo thi quận đã ban hành các văn bản và tổ chức họp triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi. Đồng thời, quận đã thành lập đoàn kiểm tra các điểm thi trên địa bàn và tổ chức khử khuẩn xong, trong ngày 5/8. Các lực lượng thanh tra giao thông, công an, thanh niên tình nguyện được bố trí đầy đủ bảo đảm trật tự giao thông quanh khu vực điểm thi. Trung tâm y tế quận cũng cử 5 cán bộ y tế hỗ trợ các điểm thi đo thân nhiệt và các công việc liên quan đến phòng chống dịch.
 
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kiểm tra tại phòng thi
 
Tại phòng thi, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin vượt qua kỳ thi, khắc phục mọi khó khăn khi kỳ thi được tổ chức trong thời điểm dịch Covid-19. Đồng chí cũng biểu dương nỗ lực của Ban Chỉ đạo thi quận Ba Đình, Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo điểm thi và Trường THPT Phan Đình Phùng đã chuẩn bị các điều kiện chu đáo, kỹ lưỡng cho kỳ thi.
 
Đồng chí nhận định, đây là kỳ thi đặc biệt được tổ chức trong thời điểm dịch có diễn biến phức tạp. Do đó, các điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và trên toàn địa bàn thành phố nói chung cần triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, rà soát các biểu hiện bất thường về sức khỏe của các thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại điểm thi.
Đồng chí Nguyễn Đức Chung chỉ đạo công tác thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng
Đối với các thí sinh đi về từ vùng dịch đang được các điểm thi sắp xếp ngồi thi riêng tại phòng thi dự phòng, sau khi kết thúc kỳ thi cần tiếp tục được theo dõi sức khỏe, cần thiết cho xét nghiệm thêm một lần nữa. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị các điểm tiến hành vệ sinh, khử khuẩn tại các phòng thi sau mỗi buổi thi, đảm bảo an toàn cho môn thi tiếp theo; chuẩn bị lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên để thay thế khi xảy ra tình huống đột xuất, bất thường; tuyên truyền để phụ huynh học sinh không tụ tập đông người ở bên ngoài cổng trường, các thí sinh ra khỏi phòng thi cũng không nên tụ tập đông. 
 
Đặc biệt, Chủ tịch yêu cầu lực lượng an ninh, công an, dân phòng cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho điểm thi, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lộ đề, lọt đề, hạn chế đến mức thấp nhất các vi phạm khác làm ảnh hưởng đến thí sinh. 
 
Đồng chí Ngô Văn Quý kiểm tra tại điểm thi Trường THCS Khương Đình, quận Thanh Xuân
 
* Cũng trong sáng 9/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo thi thành phố đã đến kiểm tra và động viên thí sinh tại điểm thi Trường THCS Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của nhà trường về cơ sở vật chất, công tác phòng dịch, đồng chí Ngô Văn Quý đề nghị điểm thi tiếp tục thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng, chống dịch để học sinh yên tâm làm bài, tạo không gian thoải mái cho thí sinh. Điểm thi cần tiếp tục thực hiện kiểm tra thân nhiệt, nhắc thí sinh sát khuẩn tay, phát khẩu trang dự phòng, quan sát các biểu hiện sức khỏe của thí sinh. Cuối mỗi buổi thi cần vệ sinh khử khuẩn phòng thi để an toàn cho những buổi thi sau.
 
Dưới đây là một số hình ảnh thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình:
 

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật