Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (19:15 31/07/2020)


HNP - Chiều 31/7, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội năm 2020, đã chủ trì cuộc họp BCĐ thi thành phố. 

Đồng chí Ngô Văn Quý kết luận tại cuộc họp


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, TP Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 70.746 thí sinh hệ THPT và 8.517 hệ GDTX, được tổ chức tại 143 điểm thi với 3.326 phòng thi. Năm nay, có 9.443 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi; 1.448 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi. 
 
Trước tình hình dịch Covid-19 hiện nay, BCĐ thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội năm 2020 đã xây dựng các phương án để đảm bảo kỳ thi an toàn, vừa hoàn thành công tác chuyên môn, vừa đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch.
 
Tại mỗi điểm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất bố trí 2 phòng thi dự phòng đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo quy định về giãn cách để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh diện F2. Cả Hội đồng thi toàn thành phố bố trí 01 điểm thi nằm trong khu vực cách ly thuận lợi để tổ chức thi cho những thí sinh diện F1. Tại điểm thi cách ly này sẽ có ít nhất 5 phòng thi theo quy định giãn cách xã hội được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên của điểm thi, cho Ban vận chuyển và bàn giao đề thi như: khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, áo bảo hộ,...
 
Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất khử khuẩn toàn bộ bài thi, hồ sơ của điểm thi cách ly trước khi nộp về Sở. Thành phố cần có phương án, sẵn sàng phương tiện để đưa thí sinh đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi thí sinh được xác định diện F1 và có phương án in sao đề thi cho điểm thi cách ly.
 
Đối với các ban in sao đề thi, ban làm phách, ban chấm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sinh hoạt và trang thiết bị y tế để phòng chống dịch, bệnh như: Đảm bảo đủ nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt. Chuẩn bị phòng cách ly có đủ các điều kiện để xử lý cách ly khi có tình huống bất thường xảy ra.
 
Sở GD&ĐT Hà Nội cũng tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể các thành viên đề cao kỷ luật, kỷ cương trách nhiệm của từng thành viên, thực hiện nghiêm mọi nội quy về công tác phòng, chống dịch, bệnh của ngành y tế và của ngành giáo dục đào tạo. Trong thời gian làm việc, các thành viên phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Sát khuẩn tay, đo thân nhiệt hàng ngày, vệ sinh, khử khuẩn phòng làm việc và các khu vực sinh hoạt chung theo quy định.
 
Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng BCĐ thi thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trong đó có vai trò của cơ quan thường trực Sở GD&ĐT. Đồng chí đề nghị các Sở, ngành, thành viên BCĐ bám sát phân công theo đúng tinh thần quy chế; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra… Giao Sở GD&ĐT chủ trì kiểm tra các nội dung theo hướng dẫn; các Sở, ngành khác thực hiện theo nhiệm vụ phân công như kiểm tra công tác y tế; phân luồng giao thông; an ninh trật tự tại điểm thi… Đồng chí Ngô Văn Quý thông tin, trước ngày 7/8, BCĐ sẽ thành lập đoàn kiểm tra tại một số điểm thi…
 
Đồng chí Ngô Văn Quý nhận định, Hà Nội là địa phương có số lượng người đi từ vùng dịch lớn nên nguy cơ lây nhiễm cao, vì vậy Sở GD&ĐT, Sở Y tế phải có hướng dẫn công tác phòng chống dịch cho từng điểm thi; duy trì phòng y tế tại điểm thi; phun khử khuẩn các điểm thi trước khi thi; bố trí phương án giãn cách trong phòng thi; hướng dẫn thí sinh xếp hàng, rửa tay, sát khuẩn tay; khuyến khích các quận, huyện bố trí khẩu trang cho thí sinh. Phó Chủ tịch cũng đề nghị phụ huynh học sinh đưa thí sinh đi thi không tụ tập đông người…

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật