UBND TP và Liên đoàn Lao động TP ký kết chương trình phối hợp, giai đoạn 2020-2025 (19:13 28/07/2020)


HNP - Chiều 28/7, UBND thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020 và ký kết chương trình phối hợp, giai đoạn 2020-2025.

UBND thành phố và LĐLĐ thành phố ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020-2025


Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bùi Huyền Mai, Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố.
 
5 năm qua, thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa UBND thành phố và LĐLĐ Thành phố, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, sát sao của Thành ủy và sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, sự phối hợp giữa các Sở, ban ngành của thành phố, các quận, huyện với LĐLĐ thành phố để triển khai toàn diện các nội dung mà đã được ký kết hợp tác, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao khen thưởng cho các tập thể
 
Hàng năm, UBND Thành phố và LĐLĐ Thành phố tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc và đối thoại giữa đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố với CNLĐ và đoàn viên công đoàn, nhằm lắng nghe và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của đội ngũ CNLĐ và đoàn viên công đoàn Thủ đô. Qua 05 năm tổ chức hội nghị, đã có 112 lượt CNLĐ và đại biểu dự hội nghị trực tiếp phản ánh ý kiến với 156 nội dung được đề cập. Ngoài ra, có 639 kiến nghị bằng văn bản của CNLĐ. Các ý kiến, kiến nghị của CNLĐ tập trung về các vấn đề như: đầu tư xây dựng hạ tầng xã hội, hạ tầng các Khu CN, giao thông vận tải, quy hoạch xây dựng nhà ở, trường học, bệnh viện, nhà văn hóa công nhân, khu vui chơi cho trẻ em; giá điện, nước sinh hoạt; vấn đề môi trường; tình hình an ninh trật tự; việc thực hiện các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN, chế độ tai nạn lao động cho CNLĐ; bán hàng bình ổn giá; đời sống, việc làm của CNLĐ; gi