Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm, tặng quà hai thương binh tại quận Hà Đông (18:14 24/07/2020)


HNP - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều 24/7, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã đến thăm, tặng quà gia đình hai thương binh trên địa bàn quận Hà Đông.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Thị Bảo


Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đến thăm gia đình thương binh Dương Đắc Chính, sinh năm 1957, thương binh hạng 2/4 (thương tật 65%), hiện sinh sống tại tổ dân phố số 3, phường Phú La. Ông Chính bị thương năm 1980 tại mặt trận 479 - Campuchia, từ năm 1981, phục viên trở về địa phương. Trong 11 năm liền, từ 2008 đến 2019, ông là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh tổ dân phố số 3; gia đình 10 năm liền đạt gia đình văn hóa tiêu biểu cấp phường.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đến thăm gia đình thương binh Nguyễn Thị Bảo, sinh năm 1951, tại số nhà 42, ngõ 2 Văn Phú, phường Phú La. 5 năm liền, bà được bình chọn là lao động tiên tiến, 6 năm liền được bình chọn danh hiệu "Phụ nữ ba đảm đang", 7 năm liền, là "Đoàn viên bốn tốt", từ năm 2008 đến năm 2019, là tổ trưởng tổ dân phố; nhiều năm liền gia đình đạt gia đình văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm, tặng quà thương binh Dương Đắc Chính

Trò chuyện thân mật và trao quà thăm hỏi các thương binh, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương binh trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời, khẳng định thành phố luôn quan tâm tới các gia đình chính sách, người có công. Đặc biệt, đến nay, thành phố đã bố trí xây dựng hơn 4.000 nhà cho các thương binh, đảm bảo 100% thương binh trên địa bàn thành phố có nhà cửa ổn định để sinh sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao sự đóng góp của các thương binh đối với sự nghiệp phát triển của địa phương và luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, mong muốn các đồng chí thương binh tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đề các nghị cấp ủy, chính quyền quận Hà Đông tiếp tục thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người có công trên địa bàn quận.

Bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo thành phố, thương binh Dương Đắc Chính và Nguyễn Thị Bảo khẳng định, bản thân và gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực, gương mẫu trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương Hà Đông và Thủ đô văn minh, giàu đẹp.

Lãnh đạo quận Hà Đông tặng quà thương binh Dương Đắc Chính

* Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hà Đông; đồng chí Vũ Ngọc Phụng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận và lãnh đạo quận Hà Đông đã trao quà của quận cho hai thương binh Dương Đắc Chính và Nguyễn Thị Bảo.

Theo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Hà Đông, đợt này quận Hà Đông đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách với tổng kinh phí trên 7,8 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của Trung ương, Thành phố, của quận, phường và xã hội hóa. Trong đó, quà của Chủ tịch nước mức 400.000 đồng/suất cho 150 đối tượng, quà của thành phố Hà Nội mức 1.000.000 đồng/suất cho 3.142 đối tượng, quà của quận Hà Đông mức 200.000 đồng/suất cho 3.142 đối tượng, từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa và XHH của phường tặng 3.864 đối tượng, ngoài ra còn quà xã hội hóa qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, các đoàn thể quận Hà Đông.


Nguyễn Hợp


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t