Thương mại Điện tử xuyên biên giới với Amazon - cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt (10:46 25/07/2020)


HNP - Hội thảo “Thương mại Điện tử xuyên biên giới với Amazon - cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt” tổ chức ngày 30/7 tới tại Hà Nội, được kỳ vọng đưa thương hiệu hàng hóa Việt Nam ra thị trường thế giới.

Đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu đã gây ra những tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và hoạt động của các doanh nghiệp nói riêng. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong bối cảnh đặc thù ấy, Amazon cũng như các kênh bán hàng trực tuyến đóng vai trò ngày càng quan trọng, trở thành một trong những phương thức an toàn nhất để người tiêu dùng mua sắm các nhu yếu phẩm cũng như duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tự tin tham gia vào sân chơi mới mẻ và đầy tiềm năng về thương mại điện tử, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, Amazon Global Selling… tổ chức Hội thảo “Thương mại Điện tử xuyên biên giới với Amazon - cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt”.
 
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, sự kiện này nằm trong kế hoạch chương trình phát triển thương mại điện tử của TP Hà Nội năm 2020. Khi cả thế giới đang phòng chống dịch thì việc xuất khẩu hàng hóa thông qua đường biển, đường hàng không còn gặp nhiều khó khăn thì việc kết nối sản phẩm qua kênh thương mại này giúp cho doanh nghiệp kết nối và thúc đẩy xuất khẩu một cách thuận tiện nhất để chúng ta thích ứng với việc phòng chống dịch, giúp các doanh nghiệp tồn tại và phát triển, đảm bảo tăng trưởng xuất khẩu, chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của thành phố Hà Nội năm 2020.
 
Trong thời gian tới, để hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa, Sở Công Thương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương trong việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu thay thế nguyên liệu nhập khẩu phục vụ sản xuất và các thị trường đầu ra. Hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng ưu đại từ các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới như: CPTPP, EVFTA. Kết nối và tận dụng sự cộng tác của các doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài. Triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại Thành phố với sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước. Nâng cao hiệu quả việc triển khai các chương trình xúc tiến thương mại…
 
Hội thảo “Thương mại Điện tử xuyên biên giới với Amazon - cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt” sẽ được diễn ra ngày 30/7 tại tầng 2, Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Tại Hội thảo sẽ có nhiều gói hỗ trợ doanh nghiệp với mục tiêu đồng hành và nâng tầm thương hiệu Việt được công bố.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t