Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình chính sách quận Ba Đình (19:04 23/07/2020)


HNP - Chiều 23/7, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn quận Ba Đình, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). 

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình bà Doãn Thị Ngọc Trâm


Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; đại diện Văn phòng Thành ủy, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Hội Cựu chiến binh thành phố và quận Ba Đình.
 
Đoàn đã đến thăm gia đình bà Doãn Thị Ngọc Trâm, sinh năm 1925 (mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm), hiện đang ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình. Anh hùng, liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm (1942-1970) là bác sĩ, hy sinh ở chiến trường tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm là người đã để lại hai cuốn nhật ký thấm đẫm hình ảnh chiến tranh vô cùng tàn khốc, nhưng cũng tràn đầy hình ảnh lạc quan, yêu đời và ý chí chiến đấu anh dũng, kiên cường của những người con Việt Nam.
 
Gia đình thứ hai là đồng chí Đoàn Duy Thành, sinh năm 1929, thương binh hạng 4/4, ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình. Đồng chí Đoàn Duy Thành là cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kinh tế đối ngoại, nguyên Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng. Năm 1951, đồng chí bị địch bắt và đày đi nhà tù Côn Đảo; tại đây, đồng chí bị địch tra tấn và bị thương. Đồng chí Đoàn Duy Thành cũng là một trong những người có công hình thành cơ sở thực tiễn cho sự ra đời của “Chỉ thị 100” của Ban Bí thư (khóa IV) và Nghị quyết “Khoán 10” của Bộ Chính trị (khóa VI).
 
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình đồng chí Đoàn Duy Thành
 
Trò chuyện thân tình với đồng chí Đoàn Duy Thành và bà Doãn Thị Ngọc Trâm, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của gia đình đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đồng chí khẳng định Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô mãi mãi ghi nhớ công lao đóng góp, hy sinh của các gia đình chính sách, các liệt sĩ, thương binh. Do đó, Thành phố luôn luôn coi công tác chăm lo cho các gia đình chính sách là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, là thực hiện đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.
 
Đồng chí Vương Đình Huệ kính chúc đồng chí Đoàn Duy Thành và bà Doãn Ngọc Trâm cùng toàn thể gia đình dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, tích cực quan tâm, đóng góp xây dựng và phát triển Thủ đô và đất nước.
 
Cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của lãnh đạo thành phố, đồng chí Đoàn Duy Thành và bà Doãn Ngọc Trâm khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ Thành phố; động viên các con, các cháu gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xứng đáng với truyền thống vẻ vang cách mạng của gia đình. 

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t