Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu huyện Thanh Trì (16:37 22/07/2020)


HNP - Chiều 22/7, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã đi thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Thanh Trì, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà thương binh Hoàng Văn Đào


Đó là gia đình ông Trần Quang Tuấn (sinh năm 1950, thôn 1 xã Đông Mỹ), thương binh 2/4, tỷ lệ thương tật 61%. Ông Trần Quang Tuấn, nhập ngũ năm 1978, tham gia chiến đấu tại Campuchia và bị thương thủng bàng quang, thủng trực tràng, đùi trái còn mảnh kim khí. Năm 1981, ông phục viên trở về địa phương và tham gia phát triển kinh tế gia đình. Từ năm 2004 đến nay, được sự giúp đỡ của địa phương và Ngân hàng Chính sách, ông Trần Quang Tuấn mở xưởng may tại nhà, tạo công ăn việc làm cho từ 20-50 lao động, chủ yếu là con em đồng đội và người dân địa phương, với mức thu nhập từ 5-6 triệu đồng/người/tháng.

Gia đình thứ 2 là ông Hoàng Văn Đào (sinh năm 1942, thôn 2 xã Vạn Phúc), thương binh 1/4, tỷ lệ thương tật 81%. Ông Hoàng Văn Đào tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia, ngày 2/9/1970, ông bị thương, cụt 1/3 cẳng chân phải. Năm 1971, ông tiếp tục chiến đấu tại chiến trường Lào, bị trúng bom hiện giờ vẫn còn dị vật trong đầu gây điếc vừa 2 tai. Năm 1972, ông trở về địa phương và tham gia công tác thương binh - xã hội cũng như các hoạt động phát triển kinh tế gia đình.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà thương binh Trần Quang Tuấn


Tại các gia đình người có công tiêu biểu, thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Lan Hương bày tỏ sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh và gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố nhấn mạnh, các thương binh không chỉ anh dũng trong chiến đấu, mà sau khi xuất ngũ về địa phương, các bác, các đồng chí còn tích cực tham gia công tác tại nơi cư trú, phát triển kinh tế gia đình; bản thân các thương binh cùng gia đình luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Kính chúc thương binh Hoàng Văn Đào và Trần Quang Tuấn cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng mong muốn các thương binh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ cũng như các hoạt động của địa phương nơi cư trú, góp phần xây dựng các xã và huyện Thanh Trì sớm phát triển lên quận. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Trì và các xã tiếp tục thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đến gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Các thương binh Hoàng Văn Đào và Trần Quang Tuấn trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố; đồng thời, khẳng định bản thân và gia đình sẽ tiếp tục nỗ lực, gương mẫu trong cuộc sống để góp phần xây dựng huyện Thanh Trì và Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.


Nguyễn Văn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t