Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố bàn giao kinh phí xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết (13:27 26/06/2020)


HNP - Sáng 26/6, tại xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết. Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-19/11/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội chủ trì bàn giao.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương bàn giao kinh phí hỗ trợ xây 90 nhà Đại đoàn kết cho các đơn vị


Phát biểu tại lễ bàn giao, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, thực hiện chương trình phối hợp giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giữa UBND Thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, trong những năm qua, hàng nghìn hộ nghèo trên địa bàn Thành phố đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở. Riêng năm 2018, Thành phố đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 4.166 ngôi nhà cho hộ nghèo, với tổng số kinh phí là 423,552 tỷ đồng. 
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đánh giá: Những kết quả trên không chỉ góp phần nâng cao đời sống vật chất, mà còn mang lại niềm vui cho hàng nghìn hộ nghèo, đem lại niềm tin cho các tầng lớp nhân dân; làm sâu sắc thêm tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước.
 
Tuy vậy, đến hết năm 2018, toàn Thành phố còn 851 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở xuống cấp cần được xây dựng, sửa chữa. Chính vì thế, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại 8 huyện, gồm: Ba Vì, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Thanh Oai, Chương Mỹ, Thường Tín, Ứng Hòa.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại lễ bàn giao
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cho biết, đây là những ngôi nhà Đại đoàn kết được xây dựng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ “Vì người nghèo” các cấp Thành phố, sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô và đặc biệt là sự ủng hộ của 10 quận, huyện không còn hộ nghèo trên địa bàn Thành phố.
 
Theo đó, ngoài kinh phí Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà (tổng số 2,7 tỷ đồng), các địa phương còn hỗ trợ từ 10 - 20 triệu đồng/nhà. MTTQ Thành phố cũng vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ thêm những vật dụng, đồ dùng cho các hộ nghèo, như máy lọc nước, xoong nồi, bếp, đèn điện... Dự kiến, việc xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết sẽ hoàn thành trước tháng 10/2020, thiết thực chào mừng 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng đề nghị các huyện được nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho các hỗ nghèo; vận động bà con họ hàng, làng xóm ủng hộ kinh phí, ngày công để triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết đảm bảo chất lượng. Đồng chí cũng mong muốn các hộ được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết sẽ phát huy tinh thần nỗ lực vượt khó để vươn lên thoát nghèo.
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn, đánh giá cao các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đã năng động, sáng tạo, khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, tích cực tham gia đồng hành cùng Thành phố trong thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ để các hộ nghèo giảm bớt được khó khăn về kinh tế, yên tâm lao động sản xuất...
 
Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 8 huyện (trong đó, huyện Ứng Hòa có 12 hộ). Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng tặng 300 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Ứng Hòa.
 
Thay mặt 12 hộ nghèo huyện Ứng Hòa được nhận nhà Đại đoàn kết, ông Đinh Văn Trong (xã Hồng Quang) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Khẳng định đây là nguồn kinh phí vô cùng to lớn đối với các hộ nghèo; ngôi nhà mới sắp được xây dựng, chứa đựng tinh thần đại đoàn kết sẽ là nguồn động viên to lớn để các hộ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo.
 
Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện Ứng Hòa khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Dư Thị Phúc
 
Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện Ứng Hòa đã khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Dư Thị Phúc, xóm Nam Hòa 2, thôn Đặng Giang, xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t