Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Thân (19:43 18/05/2020)


HNP - Chiều 18/5, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã đến nhà riêng, trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2020 cho đồng chí Nguyễn Văn Thân, cán bộ lão thành cách mạng, đảng viên Chi bộ 9, Đảng bộ phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

Bí thư Thành ủy trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Thân


Đồng chí Nguyễn Văn Thân, quê quán tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, sinh năm 1924; vào Đảng ngày 17/4/1946, chính thức ngày 14/3/1947. Đồng chí được sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước; giác ngộ và tham gia cách mạng từ khi mới 15 tuổi; được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi mới 22 tuổi. Đồng chí từng làm liên lạc, du kích tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; thợ cơ khí quân giới Quân khu Việt Bắc; Đội phó phụ trách Đội xe Cục phục vụ ngoại giao đoàn… 
 
Ở mỗi vị trí công tác, đồng chí luôn kiên định với lập trường tư tưởng, gương mẫu phấn đấu vươn lên, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động cách mạng và công tác, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng Huân chương chống Mỹ cứu nước hạng Nhất và nhiều bằng khen khác. Tại địa bàn dân cư, đồng chí đã tích cực đóng góp, xây dựng chi bộ, làm gương cho đảng viên trẻ, con cháu trong gia đình. Đồng chí Nguyễn Văn Thân là một trong hai đảng viên quận Hai Bà Trưng và 23 đảng viên của Đảng bộ Hà Nội nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2020.
 
Trân trọng gắn Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Thân, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định: Tấm Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng không chỉ là niềm vinh dự đối với cá nhân đồng chí mà còn là niềm vui chung và niềm tự hào của gia đình, họ hàng, của Chi bộ, Đảng bộ quận cũng như Đảng bộ Thành phố. "Việc trao tặng Huy hiệu Đảng đối với đồng chí là thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng và Nhân dân ta đối với sự đóng góp của đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa", Bí thư Thành ủy đánh giá. 
 
Chúc đồng chí Nguyễn Văn Thân trường thọ, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, đồng chí Vương Đình Huệ mong muốn, với kinh nghiệm thực tiễn, nhiệt huyết cách mạng, đồng chí tiếp tục có những ý kiến đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô; là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.
 
Cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy Hà Nội và đồng chí Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thân khẳng định sẽ luôn giữ gìn đạo đức người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam cho đến hơi thở cuối cùng, tích cực góp phần giữ gìn đoàn kết trong gia đình, trong tổ chức Đảng và trong cộng đồng. Đồng chí tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, đất nước ta sẽ ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật