“Chợ Nhân đạo” và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trao đi yêu thương” (13:41 16/05/2020)


HNP - Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 127 năm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; Hưởng ứng Thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, sáng 16/5, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Chợ Nhân đạo” và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trao đi yêu thương” năm 2020. 

Đồng chí Trương Thị Mai và đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng tặng quà cho học sinh tại Chương trình


Tham dự Chương trình có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thành phố; Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại Chương trình
 
Phát biểu tại Chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động lớn đến kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân Thủ đô, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, mục tiêu số một là bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân, thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên của nhân dân.
 
Trong đó, Thành phố luôn coi trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo, người dễ bị tổn thương, người chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, Thủ đô Hà Nội luôn giữ mối quan hệ gắn bó tốt đẹp với các địa phương, thường xuyên chia sẻ, ủng hộ người nghèo, gia đình chính sách ở các tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là khi có thiên tai, bão lũ, dịch bệnh hay dịp Tết đến Xuân về. Hà Nội đã hợp tác phát triển và hỗ trợ quỹ an sinh xã hội xóa đói giảm nghèo tới 42 tỉnh, thành với tổng kinh phí 123 tỷ đồng và hỗ trợ xây dựng nhiều công trình nhà văn hóa, nhà tình nghĩa...
 
Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi, ghi nhận biểu dương lòng nhân ái của những người tham gia hiến máu nhân đạo
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, trong các hoạt động an sinh xã hội của Thủ đô, các cấp Hội Chữ thập đỏ của Thành phố có vai trò rất quan trọng. Thời gian qua, Hội đã tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động lớn do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Ngân hàng bò”; “Chung sức vì biển đảo quê hương”; “Hiến máu tình nguyện”... Các cấp Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã cùng chính quyền và nhân dân địa phương chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ người dân như: cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tại các điểm đông dân cư, địa bàn có nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, ảnh hưởng do dịch bệnh, hỗ trợ người dân tại các khu vực cách ly, đồng hành với người dân bị ảnh hưởng của dịch và các lực lượng tuyến đầu chống dịch.
 
Thông qua những hoạt động đầy tính nhân văn đó, Hội đã khẳng định được vai trò nòng cốt huy động nguồn lực từ xã hội, điều phối và là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Thành phố, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, nhân ái, nghĩa tình. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của Hội Chữ thập đỏ Thành phố trong thời gian qua.
 
Để công tác nhân đạo, từ thiện của Thủ đô tiếp tục đạt hiệu quả, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp Hội của Thành phố tiếp tục đẩy mạnh phong trào tương thân, tương ái gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là tư tưởng của Người trong công tác nhân đạo; chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền về công tác nhân đạo; tăng cường vận động nguồn lực; vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ người nghèo, đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng. Bên cạnh đó, Hội cần quan tâm xây dựng nguồn quỹ nhân đạo để kịp thời trợ giúp người dân khi gặp thiên tai, hỏa hoạn, bão lũ không chỉ ở Hà Nội mà còn chia sẻ, giúp đỡ người dân ở các tỉnh còn khó khăn hay biên giới, hải đảo, người dân vùng xa, thể hiện tinh thần Hà Nội vì cả nước, lan tỏa các giá trị nhân văn, gắn kết, sẻ chia, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
Hội chữ Thập đỏ Thành phố tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm
 
Trong chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã phối hợp với Công ty Mitsubishi Việt Nam trao tặng 80 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho 80 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cũng phối hợp với Công ty Cổ phần Khách sạn Hồng Vận, Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội trao tặng 80 xe đạp cho các em học sinh.
 
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn làm thủ tục nhận sổ tiết kiệm
 
Đến phiên “Chợ Nhân đạo”, những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được ban tổ chức phát những phiếu đổi quà miễn phí để sử dụng tại 5 gian hàng, gồm những mặt hàng lương thực, thực phẩm phong phú, thiết yếu như: gạo, mỳ tôm, dầu ăn, trứng,… Gần 500 suất quà tại các gian hàng trong phiên Chợ được cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn.
 
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ người dân “mua sắm” trong phiên “Chợ Nhân đạo”
 
Hoạt động hiến máu tình nguyện tại chương trình đã thu hút đông đảo người dân, Ban tổ chức dự kiến tiếp nhận được 300 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị tại các cơ sở y tế; trao tặng gần 500 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm.
 
Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo người tham gia
 
Chia sẻ về những hoạt động trong Tháng Nhân đạo, Chủ tịch Hội Chữ đỏ thành phố Hà Nội Đoàn Ngọc Triệu cho biết: Trong tháng 5, Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng các cấp Hội trên địa bàn đang sôi nổi tổ chức các hoạt động nhân đạo ý nghĩa và thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo - Tháng cao điểm thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện trong xã hội. Các chương trình, hoạt động được Hội tổ chức với mong muốn góp phần hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cộng đồng có thêm niềm tin trong cuộc sống với các hoạt động trợ giúp thiết thực, mang tính chất bền vững như: hỗ trợ sinh kế; phương tiện sản xuất; xây, sửa nhà Chữ thập đỏ; trao tặng bò… Các hoạt động luôn được đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ Thủ đô thực hiện hết mình với phương châm “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật