Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất (11:01 13/05/2020)


HNP - Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), sáng 13/5, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy đã tới dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở xóm Lài Cài, thôn Phú Đa, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cùng các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ


Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, từ ngày 13/01 đến ngày 02/02/1947. Bác ở và làm việc trong ngôi nhà lá của cụ Nguyễn Đình Khuê, ở xóm Lài Cài, thôn Phú Đa, xã Cần Kiệm. Hiện tại, ngôi Nhà lưu niệm Bác Hồ vẫn được bảo tồn để hàng ngày phục vụ nhân dân và các đoàn khách đến viếng thăm nơi lưu dấu thời gian làm việc của Bác tại xã Cần Kiệm.
 
Các đồng chí lãnh đạo đã dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta cũng như công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc; nguyện sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, cố gắng để xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Người.
 
Tiếp đó, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã tới thăm 2 gia đình chính sách trên địa bàn xã Cần Kiệm, đó là các gia đình: bà Đỗ Thị Cẩm (sinh năm 1925), gia đình bà là nơi nuôi giấu cán bộ trước cách mạnh tháng 8/1945, được Chính phủ tặng Bằng có công với nước; ông Nguyễn Đình Phung (sinh năm 1947), là con Liệt sỹ, gia đình cơ sở cách mạng.
 
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn thăm gia đình ông Nguyễn Đình Phung, là con Liệt sỹ, gia đình là cơ sở cách mạng
 
Tại các điểm đến thăm, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh, cuộc sống các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng. Bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, người có công đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cùng các gia đình có công với nước, với cách mạng. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là những tấm gương sáng, vận động cháu con trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia xây dựng quê hương, Thủ đô và đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo cuộc sống các đối tượng chính sách, kịp thời giúp đỡ các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 
Đại diện các gia đình chính sách cũng đã bảy tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, cấp ủy chính quyền các cấp đã thường xuyên động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t