Hà Nội trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho thành phố Mátxcơva (19:29 12/05/2020)


HNP - Chiều 12/5, tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội và nhân dân Thủ đô, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã trao tặng thành phố Mátxcơva (Liên bang Nga) và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga một số vật tư y tế thông qua Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, nhằm góp phần hỗ trợ người dân thành phố Mátxcơva chống dịch Covid-19. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho TP Mátxcơva


Tham dự buổi lễ có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov; Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam,Tô Anh Dũng; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao, sở, ngành thành phố Hà Nội. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, tất cả các nước đều đang tập trung mọi nỗ lực để đối phó, kiềm chế và đẩy lùi dịch bệnh. Trong cuộc khủng hoảng toàn cầu này, không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó với đại dịch Covid-19. Do đó, hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố hết sức quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan và giảm thiểu tác động của đại dịch đến xã hội và nền kinh tế của mỗi quốc gia và khu vực.
 
“Việt Nam luôn theo dõi sát sao và đánh giá cao các biện pháp quyết liệt mà Chính phủ Liên bang Nga tiến hành nhằm kiểm soát tình hình lây nhiễm trong cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Việt Nam cũng đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19, do đó, chúng tôi hiểu và chia sẻ với những khó khăn và những nỗ lực chung của các bạn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ.
 
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga và mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Thủ đô Hà Nội - Mátxcơva; Thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước một vấn đề mang tính toàn cầu, xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội gửi tặng thành phố Mátxcơva 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu.

Cũng nhân dịp này, qua Bộ Ngoại giao Việt Nam, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội gửi tặng 50.000 khẩu trang đến Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại Nga để sử dụng phòng, chống dịch Covid-19.
 
Chủ tịch UB MTTQ TP Nguyễn Lan Hương gửi tặng 50.000 khẩu trang đến Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga
và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại Nga
 
Về phần mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cho biết: Hiện nay, nhân loại đang đối mặt với thách thức rất nghiêm trọng đó là đại dịch Covid-19. Nạn dịch này đã bao trùm lên toàn bộ các nước và châu lục. Ngài Konstantin Vnukov vui mừng khi thấy Việt Nam đã áp dụng kịp thời các biện pháp cần thiết để hạn chế dịch bệnh. Có thể nói rằng, Việt Nam hiện đang dẫn đầu trong số các quốc gia về thành tựu trong cuộc chiến với dịch bệnh lớn này.
 
“Hai nước chúng ta có truyền thống vô cùng tốt đẹp về sự tương trợ lẫn nhau trong những thời điểm và giai đoạn khó khăn nhất trước đây cũng như giai đoạn hiện nay. Buổi lễ trao tặng hôm nay đã thể hiện mối quan hệ truyền thống giữa hai quốc gia”, ngài Konstantin Vnukov nhấn mạnh. 
 
Thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố Mátxcơva, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn chân thành trước món quà đầy ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội dành cho chính quyền và nhân dân thành phố Mátxcơva trong bối cảnh phức tạp của tình hình đại dịch Covid-19 tại Nga hiện nay.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t