Phong tỏa thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh (18:46 07/04/2020)


HNP - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) phiên họp đột xuất với các quận huyện, phường xã, ngành y tế, Giám đốc các bệnh viện chiều 7/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng BCĐ ủy quyền cho Chủ tịch UBND huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh do liên quan đến trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn huyện.

Kết luận tại cuộc họp BCĐ, phiên họp đột xuất, liên quan đến huyện Mê Linh, địa phương mới xuất hiện ca bệnh dương tính với Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá, huyện Mê Linh đã hiểu sai cách làm và nếu cách ly đúng 14 ngày từ ngày 29/3 thì không có chuyện bệnh nhân đi lại, tiếp xúc nhiều nơi và nhắc nhở: Đây là lỗ hổng rất nguy hiểm cần chấn chỉnh ngay lập tức.
 
Theo ông Quách Sỹ Dũng, Bí thư xã Mê Linh, huyện Mê Linh, sau khi phát hiện 1 trường hợp dương tính vào sáng 6/4, BCĐ xã đã phối hợp cùng CDC chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2. BCĐ xã cũng đã triển khai rà soát và cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. 67 trường hợp F1 đã được lấy mẫu và cách ly; đồng thời rà soát và tổ chức cách ly hơn 100 trường hợp F2. Xã Mê Linh đang tiếp tục quyết liệt triển khai các nhiệm vụ tại chỗ. Bí thư xã Mê Linh cho biết, xã đã tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo người dân ở nhà không đi ra đường khi không cần thiết. Tuy nhiên, do trường hợp F0 di chuyển nhiều, nên các trường hợp F1 và F2 liên quan đến 6/9 xóm của thôn Hạ Lôi. Bí thư xã đề xuất thành phố triển khai cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi nhằm đảm bảo không lây lan ra các xã lân cận cũng như lây lan ra cộng đồng.
 
Trên cơ sở đề xuất của các đơn vị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung ủy quyền cho Chủ tịch UBND huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa với thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh. Đồng thời, chỉ đạo xã Mê Linh, huyện Mê Linh phải tổ chức lực lượng phong tỏa theo quy định của Bộ Y tế; giao CDC Hà Nội hỗ trợ địa phương. Các trường hợp F1, F2 phải được lấy mẫu ngay lập tức; yêu cầu ai ở nhà đó. Các lực lượng tổ chức cung cấp lương thực thực phẩm cho các hộ dân; mỗi gia đình chỉ cử một người ra lấy đồ cung ứng, tránh tụ tập đông người.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật