Hà Nội hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (15:35 01/04/2020)


HNP - Sáng 01/4, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội, đã đi thăm, tặng quà cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tặng quà của Thành phố cho Bệnh viện Bạch Mai


Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc của Nhân dân Thủ đô nói riêng và Nhân dân cả nước nói chung đối với cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân những năm qua. Sự chu đáo, vững chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ của các bệnh viện đã tạo niềm tin cho Nhân dân khi đến khám, chữa bệnh.
 
Trước sự cố phát sinh ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố khẳng định: Hà Nội sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng bệnh viện và sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để Bệnh viện nhanh chóng dập dịch và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là điều trị cho các bệnh nhân hiểm nghèo cũng như bảo vệ sự an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ. Thành phố cũng rất chia sẻ với Bệnh viện Bạch Mai, trong lúc khó khăn hiện nay, vẫn bảo đảm thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân hiểm nghèo và duy trì chạy thận cho 552 bệnh nhân. Đây là nhiệm vụ nặng nề nên đòi hỏi đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của Nhân dân và Thành phố.
 
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã trao hỗ trợ của thành phố Hà Nội, tặng Bệnh viện Bạch Mai 500 triệu đồng; tặng 552 bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai, mỗi người 1 triệu đồng. 
 
* Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chia sẻ khó khăn với tập thể lãnh đạo, y sĩ, bác sĩ của bệnh viện; trong những ngày qua, đã tình nguyện cách ly gia đình để thực hiện nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19; trong đó, tất cả các bệnh nhân Covid-19 của thành phố Hà Nội đều đang điều trị tại đây.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao quà của Thành phố cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
 
Thời gian tới, diễn biến tình hình dịch còn nhiều phức tạp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố nhấn mạnh: Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Lan Hương chúc đội ngũ cán bộ, bác sĩ, y tá của Bệnh viện sức khỏe, tiếp tục khắc phục khó khăn, vững vàng trên tuyến đầu nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn cho chính mình để góp phần cùng Đảng, Chính phủ và Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã trao hỗ trợ của thành phố Hà Nội, tặng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 500 triệu đồng. Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội các ngành Sinh học Hà Nội tặng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương các phần quà: Trà đông trùng hạ thảo, nước rửa tay khô, tảo xoắn trị giá hơn 33 triệu đồng.
 
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương trân trọng cảm ơn tình cảm, tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô; khẳng định đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên 2 bệnh viện sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; xứng đáng với tình cảm và sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t