Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Thạch Thất (20:00 25/03/2020)


HNP - Chiều 25/3, Đoàn kiểm tra số 5 của Thành ủy Hà Nội, do đồng chí Phạm Hải Hoa, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy làm Phó trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Thạch Thất. 

Đoàn số 5 kiểm tra tại huyện Thạch Thất


Theo báo cáo của huyện Thạch Thất, tính đến ngày 25/3, trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19, có 02 trường hợp F1 đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai, 55 trường hợp F2 đang được giám sát y tế tại cộng đồng và 433 trường hợp F3 được kiểm soát hằng ngày. Huyện ủy, HĐND, UBND và các cấp hội, đoàn thể trong huyện Thạch Thất đã ban hành hơn 50 văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch SARS-Cov-2. Ban Chỉ đạo huyện Thạch Thất cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất, gồm: 01 khu cách ly 20 giường bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện; 23 Trạm Y tế xã, thị trấn bố trí 01 phòng cách ly với 04 giường bệnh/đơn vị; thành lập 09 đội phản ứng nhanh với 36 bác sĩ, điều dưỡng... để phòng, chống dịch bùng phát trên địa bàn. 
 
Công tác tuyên truyền cũng được huyện đẩy mạnh tới từng người dân trên địa bàn. Trong đó, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp đã tuyên truyền, vận động được 21 gia đình tạm dừng, hoãn tổ chức đám cưới, 14 đám cưới chỉ tổ chức báo hỷ... Huyện cũng đã rà soát và yêu cầu 55 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, 42 điểm cung cấp Internet, trò chơi điện tử dừng hoạt động. Công tác vệ sinh môi trường cũng được các cấp, ngành, xã, thị trấn triển khai thường xuyên và sâu rộng đến nhân dân...
 
Thay mặt đoàn kiểm tra, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Phạm Hải Hoa đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai hệ thống văn bản về phòng, chống dịch của các cấp, ngành huyện Thạch Thất. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ các cấp đã phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chung tay với chính quyền phòng, chống dịch bệnh. 
 
Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, đồng chí Phạm Hải Hoa đề nghị các cấp, ngành huyện Thạch Thất tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân; phát huy cao độ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng thành phố khống chế, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đối với lực lượng Công an huyện và các xã, thị trấn cần tiếp tục rà soát công dân trở về từ vùng dịch và người nước ngoài đến địa bàn để quản lý, giám sát sức khỏe. Đồng chí Phạm Hải Hoa cũng đề nghị huyện Thạch Thất chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng phương án phòng, chống dịch một cách cụ thể, chi tiết, đặt ra các giả định khi trên địa bàn có trường hợp dương tính hoặc phải cách ly cả một xóm, một xã... để không bị động khi có dịch.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật