Mỹ Đức và Ứng Hòa: Cần quyết liệt hơn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (14:19 25/03/2020)


HNP - Sáng 25/3, đoàn kiểm tra số 5 của Ban Thường vụ Thành ủy, do đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa.

Đồng chí Ngô Văn Quý kết luận tại cuộc họp tại huyện Mỹ Đức


Theo báo cáo của huyện Mỹ Đức, tính đến 24/3, tổng số có 171 người đi từ vùng dịch từ các nước về, hiện, còn 26 người đang tiếp tục cách ly; 02 người có liên quan đến chuyến bay có bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã lấy mẫy xét nghiệm cho kết quả âm tính, đang tiếp tục cách ly tại nhà; 33 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đã hết thời hạn cách ly. Ngoài ra, còn 61 trường hợp F2; 89 trường hợp F3 được theo dõi và giám sát sức khỏe chặt chẽ. Bên cạnh đó, huyện cũng triển khai tới trạm y tế phối hợp với Công an xã thực hiện rà soát, thống kê, tổng hợp tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua cách ly tập trung, từ ngày 07/3, đang cư trú trên đại bàn để thực hiện giám sát, cách ly lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định…
 
Cùng với việc triển khai công tác chỉ đạo điều hành; vệ sinh môi trường, khử khuẩn; tập huấn…, huyện đã chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện bảo hộ phòng, chống dịch, củng cố các Đội chống dịch cơ động, Đội đáp ứng nhanh để ứng phó kịp thời theo từng cấp độ dịch. Huyện cũng đã thành lập 02 khu vực cách ly tập trung là Khu du lịch Quan Sơn (thôn Viêm Khê, xã Hợp Tiến) và Khách sạn Công Đoàn (Yến Vỹ, Hương Sơn). Đồng thời, chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện, 02 phòng khám Đa khoa khu vực, 22 trạm y tế chuẩn bị khu vực và phương án thực hiện cách ly thường trực khi có yêu cầu. 
 
Từ ngày 15/3, huyện đã cho tạm dừng đón khách tại chùa Hương để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó (từ 27/01-14/3), lượng khách tới chùa Hương giảm 68,38% so với cùng kỳ năm 2019. Huyện cũng tuyên truyền tạm dừng hoạt động các quán karaoke, các điểm truy cập Internet, cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử, cơ sở mát xa đến hết tháng 3/2020…; hạn chế số người tham dự đám cưới, đám tang (chỉ có những người trong nội tộc)… Ngoài ra, đã tuyên truyền tới nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng có tập trung đông người và khuyến cáo người dân không nên đi ra ngoài nếu không có việc quan trọng.
 
Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý kết luận tại cuộc họp tại huyện Ứng Hòa
&nbs