Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh (12:15 24/03/2020)


HNP - Sáng 24/3, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Thành ủy đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh. Cùng tham gia đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Huy.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi kiểm tra


Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn lưu ý, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng và phơi nhiễm với lực lượng trực tiếp chữa trị. Là huyện có đông dân cư, gần sân bay, có khu công nghiệp, đông người lao động nên huyện Đông Anh phải tập trung cao hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. Trong đó, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu huyện cần kiên trì trong công tác tuyên truyền với các giải pháp đồng bộ, đặc biệt là tuyên truyền người dân giữ vệ sinh môi trường, chấp hành tốt khuyến cáo của ban chỉ đạo, ngành y tế. 
 
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cũng yêu cầu Ban chỉ đạo của huyện và các xã, đơn vị cần tăng cường kiểm tra giám sát đối với các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động, các khu khám chữa bệnh, nơi tập trung đông người, hạn chế dịch lây lan; hoàn thiện, bổ sung các kịch bản nhằm đáp ứng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch. Huyện Đông Anh tiếp tục tập huấn, sử dụng và bảo đảm an toàn cho lực lượng chống dịch ở tuyến 1 như y tế, quân đội, công an và cán bộ cơ sở nhưng phải bảo đảm an toàn. Cùng với phòng, chống dịch, huyện cần hướng dẫn, tổ chức cho người dân, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hoạt động an toàn…
 
Báo cáo với đoàn kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Lê Trung Kiên cho biết, tới thời điểm hiện tại, huyện không có bệnh nhân dương tính, có 11 người thuộc diện nghi ngờ, trong đó, có 09 người cho kết quả xét nghiệm âm tính, 32 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 116 là bác sĩ Nguyễn Xuân Thành, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 hiện vẫn đang được tiếp tục điều tra và rà soát. Toàn huyện ghi nhận 56 người thuộc diện F1, trong đó, có 20 người đã âm tính; có 143 người đang trong thời gian theo dõi cách ly.
 
Thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, thành phố, huyện Đông Anh đã lập 08 đội phản ứng nhanh với nhiệm vụ đón người Việt Nam ở nước ngoài về từ sân bay Nội Bài về cách ly tại nhà và phun thuốc khử khuẩn. Huyện đã vận động được 81 cặp đôi tạm hoãn cưới, 415/415 điểm sinh hoạt tôn giáo, các khu di tích đóng cửa, không đón khách. Huyện đã ký hợp đồng với 11 đơn vị cung ứng thực phẩm, rau xanh, nhu yếu phẩm sinh hoạt, 04 siêu thị cung cấp thực phẩm, 08 đơn vị chế biến suất ăn nhanh bảm đảm nguồn thực phẩm trong trường hợp hình dịch bệnh diễn biến nhanh,…

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t