Chủ tịch UBND Thành phố gửi Thư cảm ơn thương binh Nguyễn Văn Tạ (14:44 23/03/2020)


HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung vừa có Thư cảm ơn cụ Nguyễn Văn Tạ, thương binh hạng 4/4, tại xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, vì tấm lòng tương thân, tương ái của Cụ và gia đình trong ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Cụ Nguyễn Văn Tạ tại buổi tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ 3 do Ủy ban MTTQ Thành phố tổ chức


Trong thư, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung nêu rõ, trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và đang tiếp tục diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động lớn đến đời sống Nhân dân Thủ đô. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc và với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ vật chất cho Thành phố để triển khai công tác phòng và chống dịch.
 
Mặc dù điều kiện hoàn cảnh gia đình cụ Nguyễn Văn Tạ vẫn còn nhiều khó khăn, lại tuổi cao, sức yếu, nhưng với tấm lòng và phẩm chất truyền thống của "Anh Bộ đội Cụ Hồ", trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ trở về, hiện cụ Nguyễn Văn Tạ là thương binh 4/4, với tình cảm chân thành và trách nhiệm xã hội, cá nhân cụ Nguyễn Văn Tạ và gia đình đã tham gia ủng hộ cho Thành phố số tiền 2.000.000 đồng từ mức trợ cấp hàng tháng cho thương binh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung ghi nhận và cảm ơn tấm lòng tương thân, tương ái của cá nhân cụ Nguyễn Văn Tạ và gia đình. Việc làm đầy ý nghĩa này là sự động viên và tiếp sức cho Thành phố để chiến thắng dịch bệnh Covid-19.
 
Cụ Nguyễn Văn Tạ năm nay đã 88 tuổi, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, cụ đã đạp xe hơn 10 km lên trụ sở UBND xã Hùng Tiến ủng hộ số tiền 1.000.000 đồng. Tiếp đó, tại buổi tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ 3 do Ủy ban MTTQ Thành phố tổ chức (sáng ngày 20/3), cụ Nguyễn Văn Tạ đã từ Mỹ Đức tiếp tục lên MTTQ Thành phố ủng hộ 1.000.000 đồng nữa. Cụ chia sẻ: “Toàn gia chung, các con cháu, chắt chít gia đình rất biết ơn Đảng, Bác Hồ, cùng các bác lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Chính quyền từ trước đến nay. Gia đình tôi xin gọi là một hạt cát sạch và giọt nước sạch bằng tiền 2 triệu tiền Việt Nam xin được đóng góp cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước”.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật