Từ 0h ngày 21/3: Tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam đều được cách ly (20:11 20/03/2020)


HNP - Chiều 20/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 có Công văn số 1440/CV-BCD về tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng, chống dịch Covid-19 gửi các Bộ: Quốc phòng; Công an; Ngoại giao; Giao thông - Vận tải; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Ban Chỉ đạo quốc gia đề nghị các Bộ có liên quan và UBND các tỉnh, thành phố triển khai các nội dung về việc tổ chức cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, tiếp tục thực hiện Công văn số 1338/CV-BCĐ ngày 17/3 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời, tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0h ngày 21/3. Riêng trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và đã được cơ quan đại diện cam kết bảo đảm tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày, kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ liên quan khác (khi cần thiết).


Theo HNMO


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t