Không để bất kỳ hành khách nào không có xe về quê đón Tết (19:59 20/01/2020)


HNP - Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, chiều 20/01, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP đã đi kiểm tra, thăm và tặng quà Tết các đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán, bao gồm: Thanh tra Sở Giao thông Vận tải; Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an thành phố); Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng kiểm tra việc thử nồng độ cồn đối với lái xe tại Bến xe Giáp Bát


Đánh giá cao nỗ lực của lực lượng Thanh tra Sở GTVT trong những ngày cao điểm vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Thanh tra Sở cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, đối với hoạt động vận tải hành khách, cần kiểm tra chặt chẽ phương tiện và người lái trước khi xuất bến; tuyệt đối không để vận chuyển pháo, các chất gây nguy hiểm cháy nổ; xử lý nghiêm các phương tiện chạy lòng vòng, đón trả khách không đúng nơi quy định; siết chặt công tác kiểm soát nồng độ cồn và các chất ma túy đối với lái xe. Không chỉ kiểm tra xe khách, lực lượng chức năng cần lưu ý kiểm tra, xử lý vi phạm đối với cả xe buýt, taxi, xe công nghệ... Đồng thời, có biện pháp xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, trông giữ xe sai quy định...
 
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng tặng quà Tết cho Thanh tra Sở GTVT
 
Tới thăm Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an thành phố) đóng trên địa bàn quận Hoàng Mai, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh, TP Hà Nội là địa bàn có áp lực giao thông lớn và phức tạp nhất cả nước nên việc đảm bảo trật tự ATGT là hết sức nặng nề và CSGT sẽ là lực lượng chủ đạo. Khẳng định lực lượng CSGT đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã biểu dương và chúc mừng Đội CSGT số 14, trong năm qua, đã đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn quận Hoàng Mai - địa bàn cửa ngõ phía Nam của Thủ đô với mật độ giao thông cao nhất thành phố hiện nay.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng tặng quà Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an thành phố)
 
Nhấn mạnh tới vị trí trọng yếu với nhiều loại hình giao thông phức tạp trên địa bàn quận Hoàng Mai hiện nay, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng tin tưởng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Đội CSGT số 14 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo trật tự, ATGT tuyệt đối tại cửa ngõ phía Nam của Thủ đô. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, áp lực mà lực lượng CSGT Thủ đô đang phải đối mặt, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng mong muốn, Phòng CSGT cần tăng cường làm tốt công tác quản lý cán bộ, xây dựng lực lượng, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm; đồng thời, quan tâm hơn nữa đến cơ sở vật chất, đời sống tinh thần và bố trí lực lượng cho các Đội CSGT để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
 
* Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng và lãnh đạo Sở GTVT cùng các ngành liên quan đã đi kiểm tra tại Bến xe Giáp Bát. Kiểm tra tình hình đảm bảo xe cho người dân đi lại dịp Tết Nguyên đán cũng như việc giữ gìn trật tự tại các bến xe, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội trong việc chủ động chuẩn bị phục vụ nhân dân đi lại dịp Tết Nguyên đán.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng mừng tuổi hành khách tại Bến xe Giáp Bát
 
Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng cũng đề nghị các ngành liên quan, các bến xe phải tăng cường kiểm tra chất lượng xe ra/vào bến, không để tình trạng xe mất an toàn xuất bến cũng như tình trạng nhồi nhét, thu vé quá giá quy định. Kiên quyết xử lý nghiêm đối những lái xe vi phạm về nồng độ cồn cũng như các vi phạm khác về đảm bảo TTATGT… Trong những ngày giáp Tết, đề nghị các bến xe kéo dài thời gian đóng bến để những người dân bị lỡ, bị muộn có xe về quê đón Tết, không để bất kỳ hành khách nào không có xe về quê đón Tết. Nếu vẫn còn khách, bến phải bố trí đầy đủ phương tiện cho người dân đi lại.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật