Luôn ghi nhận đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển của Thủ đô và đất nước (09:21 19/01/2020)


HNP - Chiều 18/01, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã gặp mặt thân mật với Hiệp hội doanh nghiệp Hà Nội, nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phùng Hữu Phú, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Nguyễn Quốc Triệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP; Ngô Thị Doãn Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi gặp mặt


Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã thông tin một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hà Nội năm 2019. Trong năm qua, thành phố đã hoàn thành 22/22 chỉ tiêu, trong đó, có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Đặc biệt, tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố đạt 102,1%, trong đó, thu nội địa đạt 93,2%...”Trong những thành tích chung đó có sự đóng góp tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô” – Chủ tịch UBND thành phố khẳng định. 
 
Với việc triển khai tích cực và đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, trong năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô tiếp tục lớn mạnh. Tính đến ngày 31/12/2019, toàn Thành phố đã có 286 nghìn doanh nghiệp được thành lập, trong đó, 176 nghìn doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, tạo động lực cho kinh tế Thủ đô tăng trưởng và phát triển bền vững. 
 
“Thành phố luôn ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô đối với sự phát triển của đất nước và Thủ đô. Ngoài việc đóng góp về ngân sách, tạo công ăn việc làm, các doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô cũng đi đầu trong mọi lĩnh vực an sinh xã hội” – Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh. 
 
Khẳng định cộng đồng doanh nghiệp của Hà Nội đã bước phát triển lớn mạnh, tuy nhiên, trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo để bắt nhịp với các làn sóng khoa học kỹ thuật mới, để hội nhập, từ đó, giúp tăng năng suất, tạo ra nhiều sản phẩm có thể cung ứng cho thị trường trong nước và thị trường quốc tế tốt hơn. 
 
“Sự phát triển của doanh nghiệp Hà Nội không chỉ trong lĩnh vực dịch vụ mà còn toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, thành phố mong muốn các doanh nghiệp sẽ có nhiều đóng góp trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp của Hà Nội hơn nữa, bởi dư địa trong ngành này còn rất lớn” – Chủ tịch UBND thành phố khẳng định. 
 
Hiện nay, ngành nông nghiệp Hà Nội mới chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu về rau, trên 55% về thịt, riêng về thủy hải sản mới được trên 40%. Đặc biệt, trong những năm tới, lượng khác du lịch đến Hà Nội sẽ tăng lên, chính vì vậy, nhu cầu sẽ ngày càng tăng cao. Vì vậy, Thành phố mong muốn Hiệp hội doanh nghiệp Hà Nội phát huy các tiềm năng, lợi thế của mình, bắt nhịp được với sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Quốc hội, trên cơ sở đó, hòa nhập tốt với khu vực ASEAN, các nước ở Đông Nam Á, châu Á và các nước trên thế giới, để từ đó, đóng góp cho nền kinh tế của Thủ đô tiếp tục phát triển hơn nữa.
 
Nhân dịp năm mới, thay mặt Lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, Ngành của Trung ương, Quốc hội, VCCI; trân trọng cảm ơn và biết ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã luôn quan tâm, đồng hành với thành phố, đặc biệt, luôn quan tâm, đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp của thành phố để động viên các doanh nghiệp phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô. Nhân dịp năm mới, đồng chí Nguyễn Đức Chung chúc các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Hà Nội và các doanh nhân đại diện cho hiệp hội doanh nghiệp có mặt tại buổi gặp gỡ cùng toàn thể gia đình sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công mới.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật