Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết 183 hộ nghèo dân tộc thiểu số huyện Ba Vì (17:20 16/01/2020)


HNP - Chiều 16/01, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đi thăm, tặng quà Tết cho 183 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Ba Vì, nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. 

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết cho các hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì


Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý.
 
Phát biểu chúc Tết bà con đồng bào dân tộc thiểu số tham dự chương trình, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Quan tâm chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương và tinh thần xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta; cũng là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Nguyễn Lan Hương tặng quà Tết cho các hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì
 
Bí thư Thành ủy cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thành phố đã dành trên 378 tỷ đồng để tặng quà cho trên 820 nghìn đối tượng chính sách, người có công, gia đình nghèo, người cao tuổi, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của Thành phố cũng có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ, tặng quà cho các hộ gia đình, hội viên, đoàn viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố, với phương châm không để gia đình nào không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.
 
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, đây cũng chính là mục đích và ý nghĩa của chuyến thăm, tặng quà hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì lần này. Những món quà Tết gửi đến bà con mặc dù còn khiêm tốn về vật chất nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo thành phố, các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt của các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao với mong muốn bà con sẽ cảm thấy vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày Tết sắp tới; là nguồn động viên đồng bào vượt qua mọi khó khăn, phát triển sản xuất, tăng thu nhập và thoát nghèo bền vững.
 
Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Ba Vì và các xã trên địa bàn tiếp tục quan tâm, rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời chủ động có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà Tết, kịp thời động viên đồng bào gắn với tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Đồng chí Hoàng Trung Hải chúc toàn thể bà con luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, năm mới có nhiều thắng lợi mới.
 
Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà trao quà cho các gia đình
 
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo thành phố, huyện Ba Vì đã trao 183 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đại diện 183 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Ba Vì.
 
Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã tham dự lễ trao “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Mầu tại thôn Mít Mái, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Ngôi nhà được xây dựng từ cuối tháng 8/2019, trên diện tích 80m2, tổng kinh phí 120 triệu đồng, trong đó có 40 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của chương trình xây dựng nhà “Đại đoàn kết”.
 
Lãnh đạo Thành phố với gia đình ông Nguyễn Văn Mầu
 
* Chiều cùng này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng 80 suất quà cho 80 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Mỹ Đức; khánh thành “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáu ở thôn Ái Nàng, xã An Phú.
 
Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, với phương châm để mọi nhà, mọi người đều có Tết, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức hỗ trợ 7.459 suất quà trị giá trên 5,4 tỷ đồng với nhiều hình thức khác nhau để người nghèo vui xuân, đón Tết. Tại xã Tản Lĩnh, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Thành phố đã trao tặng 183 suất quà Tết cho hộ nghèo là người dân tộc thiểu số, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật