Trao tặng 3.000 suất quà cho CNVCLĐ Thủ đô nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (15:47 12/01/2020)


HNP - Sáng 12/01, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình "Tết sum vầy 2020" cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động. 

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao hỗ trợ quà Tết cho CNVCLĐ


Tham dự Chương trình có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội; Trần Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Đặc biệt, dự "Tết sum vầy 2020" có gần 1.000 đoàn viên, công nhân, viên chức lao động đại diện cho các đoàn viên, công nhân, viên chức lao động Thủ đô.
 
Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa cho biết, Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, các cấp Công đoàn Thủ đô Hà Nội phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức trên 2.000 chuyến xe đưa trên 95.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tặng quà cho 68.000 công nhân lao động và con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 35 tỷ đồng.
 
Trong đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội chi trên 7,6 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo đối với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với các hoạt động như: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 65 mái ấm Công đoàn trị giá 1,8 tỷ đồng; trao 6.900 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng; tặng 1.711 vé xe ô tô đưa công nhân lao động về quê đón Tết cho công nhân lao động các KCN & chế xuất Hà Nội; Thăm, trao quà 16 Công đoàn cơ sở phục vụ Tết (5 triệu đồng/đơn vị) và 07 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn (2 triệu đồng/người); trao 18 suất quà các đoàn viên Ngành Giáo dục Hà Nội là vợ các chiến sỹ đang công tác tại biển đảo, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng; trao 500 suất quà cho các cháu là con đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 403 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Lào Cai…
 
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai trương Phiên chợ Tết bán hàng giảm giá phục vụ CNVCLĐ
 
Tại chương trình “Tết sum vầy 2020", LĐLĐ Thành phố trao trực tiếp 700 suất quà trị giá trên 700 triệu đồng và 156 giải thưởng của chương trình vui chơi, bốc thăm trúng thưởng trị giá trên 185 triệu đồng đối với đoàn viên Công đoàn. Trong chương trình, LĐLĐ Thành phố cũng tổ chức phiên chợ nghĩa tình với 39 gian hàng bán hàng giảm giá từ 10-50% cho người lao động; Tặng 3.500 phiếu mua hàng 0 đồng cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động với tổng trị giá gần 500 triệu đồng.
 
Cũng trong dịp này, Thành phố đã quyết định hỗ trợ từ ngân sách thành phố 3.000 suất quà, trị giá mỗi suất quà 500 ngàn đồng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hỗ trợ 4.380 suất quà trị giá gần 3 tỷ đồng, hỗ trợ 40 chuyến xe, đưa trên 1.700 công nhân lao động thuộc Công đoàn các KCN&CX về quê đón Tết.
 
LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng quà cho công nhân lao động trong Chương trình Tết sum vầy năm 2020
 
Với những nỗ lực của LĐLĐ Thành phố Hà Nội trong việc triển khai thực hiện Chương trình Tết sum vầy năm 2020, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Đình Khang đã ghi nhận và biểu dương sự quyết tâm, cố gắng của các cấp công đoàn Thủ đô trong công tác chăm lo Tết cho người lao động. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố trong việc chăm lo đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ CNLĐ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tổ chức Công đoàn; đặc biệt, đã hỗ trợ từ ngân sách thành phố 3.000 suất quà cho CNLĐ.
 
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Đình Khang cũng ghi nhận và cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp và người sử dụng lao động Thủ đô đã đồng hành cùng với các cấp công đoàn chăm lo việc làm, thu nhập, đời sống cho CNLĐ ngày càng được cải thiện. Hỗ trợ chăm lo Tết cho người lao động với hơn 4.000 suất quà, tổ chức 40 chuyến xe, đưa trên 1.700 CNLĐ thuộc Công đoàn các KCN&CX về quê đón Tết.
 
Các công nhân tham gia Phiên chợ Tết bán hàng giảm giá phục vụ CNVCLĐ
 
Tại Chương trình, lãnh đạo Thành phố, LĐLĐ Thành phố đã trao hỗ trợ 3.000 suất quà cho CNVCLĐ Thủ đô nhân dịp Tết Nguyên đán; Trao Thông báo hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" năm 2020; Trao quà và vé xe ô tô Tết năm 2020; Cắt băng, khai trương Phiên chợ Tết bán hàng giảm giá phục vụ CNVCLĐ.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật