Chương Mỹ phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 (16:25 11/01/2020)


HNP - Sáng 11/01, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2019; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đã dự hội nghị.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể


Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, năm 2019, trên cơ sở các chương trình, mục tiêu và nội dung thi đua do huyện phát động, các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức phát động các phong trào thi đua, các đợt thi đua rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, gắn với nhiệm vụ chính trị và thực tiễn mỗi đơn vị, thu hút đông đảo cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia. 
 
Qua đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đề ra: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao, đạt 11,6%; Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 47 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,02%, 64 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 472,71 tỷ đồng, đạt trên 113% dự toán thành phố giao, thu ngân sách huyện, xã ước thực hiện hơn 3.000 tỷ đồng, đạt gần 155% dự toán năm và bằng 113,7% so với cùng kỳ. Có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã được công nhận chuẩn nông thôn mới lên 28 xã, đạt 93,3%. 
 
Toàn huyện có 66.500 hộ được công nhận gia đình văn hóa, chiếm 88,5% tổng số hộ; đã có 181 làng đạt danh hiệu làng văn hóa, chiếm 89%; 12 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa, đạt 92%. Có 5 trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số lên 79 trường. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện hiệu quả, tích cực, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. 100% số xã, thị trấn duy trì đạt chuẩn quốc về y tế. 
 
Công tác thực hiện các chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa, lao động việc làm được chú trọng quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quốc phòng - quân sự địa phương được thực hiện tốt; các vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ cùng các đoàn thể được đổi mới, nâng cao. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên.
 

 Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua cho các xã, thị trấn
 
Bên cạnh đó, huyện còn chú trọng phát động các phong trào đua theo chuyên đề như: Phong trào thi đua thực hiện “Năm trật tự văn minh, đô thị”, “Kỷ cương hành chính”; “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Đền ơn đáp nghĩa”; “Chung tay vì người nghèo”... Trong phong trào người tốt việc tốt và cuộc thi viết về gương “Người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến”, đã kịp thời phát hiện, nêu gương, khen thưởng nhiều tấm gương điển hình trên mọi lĩnh vực, tạo lên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
 
Năm 2019, có 3.568 tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó, có 03 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 07 đơn vị được thành phố tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua”; 86 tập thể và cá nhân được các Bộ và Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen; Chủ tịch UBND huyện khen thưởng thành tích thường xuyên, thành tích đột xuất và chuyên đề cho 3.477 tập thể và cá nhân.
 
Tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao kết quả đạt được của huyện Chương Mỹ trong năm qua; đồng thời, đề nghị địa phương trong năm 2020 tiếp tục phát động và đổi mới, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong đó, chú trọng thi đua thực hiện các giải pháp nâng cao thu nhập cho nhân dân, hoàn thành chương trình xây dựng huyện nông thôn mới; đoàn kết giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tổ chức thành công đại hội đảng các cấp…
 
Nhân dịp này, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Ban Tổ chức Huyện ủy và Hội Người cao tuổi huyện. Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ “Đơn vị xuất sắc” trong phong trào thi đua cho nhân dân và cán bộ Thị trấn Xuân Mai, Thị trấn Chúc Sơn, xã Đại Yên, Trường Yên và trao danh hiệu "Chiến sỹ thi đua", "Lao động tiên tiến" cho các tập thể và cá nhân.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật