Giao lưu nghệ thuật quốc tế "Chào năm mới 2020" (16:59 11/01/2020)


HNP - Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020 và tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, tối 10/01, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế "Chào năm mới 2020".

Đồng chí Nguyễn Lan Hương phát biểu khai mạc chương trình


Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo một số Bộ, Ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và các đại sứ, đại diện lâm thời, đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương cảm ơn các vị đại biểu quốc tế về sự ủng hộ giúp đỡ, sát cánh cùng Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trên trường quốc tế. Chúc các đại biểu đón năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng, đồng chí Nguyễn Lan Hương khẳng định, những thành tựu trong công tác đối ngoại nhân dân mà Thủ đô Hà Nội đạt được không thể không kể đến sự ủng hộ giúp đỡ rất lớn của bạn bè quốc tế.
 
Đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp giữa Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội với Đoàn Ngoại giao trong các hoạt động, ngài Saadi Salama, Trưởng đoàn ngoại giao nước ngoài, Đại sứ Palestine tại Việt Nam đã gửi tới nhân dân Việt Nam lời chúc một năm mới hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công. Ngài Saadi Salama cũng hy vọng sự hợp tác tốt đẹp đó sẽ được liên tục duy trì và phát huy, nhằm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và các các nước yêu chuộng hòa bình trên thế giới.
 
Các đại biểu tham dự chương trình
 
Chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế "Chào năm mới 2020" được dàn dựng công phu, hoành tráng, đặc sắc, với nhiều màu sắc phong phú do các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Múa rối Thăng Long, Trung tâm Văn hóa Thành phố và các nghệ sĩ nước ngoài biểu diễn. Trong đó, các tiết mục gây ấn tượng, được người xem hào hứng đón nhận như: Hát múa "Việt Nam ơi", bài hát "Mùa Đông trắng", múa Seang A Loun, Xuân về trên đất Thăng Long, múa "Yosakoi"…
 
Đây cũng là một món quà dành cho các đại biểu Việt Nam và bạn bè quốc tế đang công tác tại Việt Nam. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước nói chung và giữa Thủ đô Hà Nội với các thủ đô, thành phố trên thế giới nói riêng. Chương trình còn là cơ hội quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế.
 
Một số hình ảnh tại chương trình:
 
 

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật