EVNHANOI hoàn thành xuất sắc công tác sản xuất - kinh doanh năm 2019 (10:09 29/12/2019)


HNP - Ngày 27/12, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội - EVNHANOI tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2020. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân trao Cờ thi đua cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của EVNHANOI năm 2019


Theo Tổng Giám đốc EVNHANOI Nguyễn Danh Duyên, năm 2019, EVNHANOI đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra: Cung cấp điện an toàn đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô. Hoàn thành kế hoạch đầu tư các công trình lưới điện với giá trị đầu tư thuần đạt kế hoạch EVN giao sau tiết kiệm; Thực hiện đạt các chỉ tiêu giá bán điện bình quân, độ tin cậy cung cấp điện; Chất lượng dịch vụ khách hàng tiếp tục tạo được bước chuyển biến rõ nét; Sản xuất kinh doanh vượt kế hoạch lợi nhuận, hoàn thành các nghĩa vụ đối với Nhà nước; Các lĩnh vực công tác khác được nâng cao như nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Hoàn thành các nhiệm vụ được giao về công tác xây dựng và thực thi văn hóa doanh nghiệp, phòng chống tham nhũng, ứng dụng khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường, thông tin truyền thông và quan hệ công chúng. 
 
Sản lượng điện thương phẩm đạt 19.530 triệu kWh, tăng 9,03% so với năm 2018; Sản lượng điện tiết kiệm năm 2019 đạt 417,94 triệu kWh. Toàn Tổng công ty đã huy động 44.485 ca trực đảm bảo điện; thực hiện 190 Lệnh điều động đột xuất cho các đơn vị trực đảm bảo điện và bố trí máy phát điện DIEZEL đảm bảo thực hiện tốt việc cung cấp điện đáp ứng các yêu cầu của Trung ương, UBND TP Hà Nội… Trong năm 2019, EVNHANOI đã hoàn thành về đích sớm các chỉ tiêu độ tin cậy lưới điện. Đặc biệt, chỉ số SAIDI thời gian mất điện trung bình chỉ còn 194,411 phút giảm 291,389 phút so với năm 2018 và giảm gấp 10 lần so với năm 2015. Tính đến ngày 15/12/2019, Tổng công ty đã chính thức vận hành không người trực tại 42/45 TBA. Dự kiến, trong năm 2020, Tổng công ty sẽ tiếp tục thực hiện vận hành không người trực đối với 03 trạm còn lại (Yên Phụ, Trần Hưng Đạo, Hòa Lạc) cũng như các trạm mới được đưa vào vận hành. 
 
Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân trao quyết định bổ nhiệm Thành viên HĐTV EVNHANOI cho đồng chí Mã Hoài Nam
 
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, EVNHANOI đã tổ chức Lễ công bố quyết định của EVN bổ nhiệm đồng chí Mã Hoài Nam, Giám đốc Công ty Điện lực Đống Đa giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên EVNHANOI kể từ ngày 01/01/2020 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.
 
EVNHANOI tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngày một nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự thỏa mãn cao nhất cho khách hàng: Chuẩn hóa mô hình Phòng giao dịch khách hàng tại 81 điểm trụ sở và phòng giao dịch; Nâng cấp Trung tâm chăm sóc khách hàng và hệ thống website chăm sóc khách hàng, trang thông tin điện tử của Tổng công ty theo hướng ngày càng chuyên nghiệp và hiện đại; Cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến, dịch vụ điện theo phương thức điện tử trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng thông tin điện tử quận, huyện và website, ứng dụng của Tổng công ty; Tiếp tục nâng cấp các tiện ích gia tăng khác như Dịch vụ tra cứu thông tin về điện qua tin nhắn đến đầu số 8088; Hệ thống Chatbot chăm sóc khách hàng trên nền tảng Facebook Messenger và website chăm sóc khách hàng… Mở rộng, đa dạng hóa các hình thức thanh toán cho khách hàng với 18 ngân hàng và 09 tổ chức trung gian. Tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 98,39%. Chỉ số đánh giá độ hài lòng của khách hàng thông qua các tổ chức đánh giá độc lập ghi nhận tăng đều hàng năm và đạt 8.2 điểm trong năm 2019.
 
Tổng công ty đã đóng điện 13 công trình có tính chất quan trọng trong công tác vận hành đạt 108% kế hoạch EVN giao với năng lực tăng thêm của lưới điện 110kV là 498 MVA và 86 km dây dẫn và hàng trăm các dự án lưới điện trung, hạ thế khác đã góp phần hết sức quan trọng trong cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, chính trị cũng như góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho Thành phố Hà Nội trong thời gian vừa qua. Các thành tích nêu trên đã góp phần để Tổng công ty được vinh dự tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Minh Đăng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật