Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020: Dự kiến không công bố đề thi tham khảo (14:28 13/12/2019)


HNP - Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2020 sẽ cơ bản giữ ổn định như kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT dự kiến không công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi này.

Bộ GD&ĐT dự kiến không công bố đề thi tham khảo


Đó là thông tin do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cung cấp mới đây. Theo đó, giáo viên, học sinh có thể căn cứ vào đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 6-12-2018 để ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi năm 2020.
 
Kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức với 2 mục đích: Dùng kết quả kỳ thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và làm căn cứ cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh theo tinh thần tự chủ. Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có 5 môn thi, bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm 3 môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm 3 môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong số này, chỉ có môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn thi, bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Đề thi THPT Quốc gia năm 2019 có nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, ngoài ra, có một số nội dung ở chương trình lớp 11. 
 
Nhằm chuẩn bị tốt cho việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các sở GD&ĐT, các nhà trường có kế hoạch chuẩn bị sớm, đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực; xây dựng các phương án dự phòng để kịp thời xử lý các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi, hạn chế thấp nhất các hành vi gian lận trong kỳ thi. Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các sở GD&ĐT, các nhà trường lưu tâm đến công tác lựa chọn nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020; chú trọng việc tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ và ý thức trách nhiệm cho đội ngũ làm nhiệm vụ thanh tra, giám sát kỳ thi.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật