Đoàn cán bộ thành phố Hà Nội tặng quà gia đình chính sách và học sinh nghèo tại xã Đất Mũi (13:55 10/12/2019)


HNP - Ngày 10-12, tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thành phố dẫn đầu, đã tới thăm, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng xe đạp cho các em học sinh tỉnh Cà Mau.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng và đồng chí Phạm Bạch Đằng trao tiền hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở


Tham gia đoàn đại biểu thành phố Hà Nội có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP; Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Hoàng Trọng Quyết, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đại điện các ban Đảng Thành ủy và HĐND TP; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện.
 
Đại biểu tỉnh Cà Mau có các đồng chí: Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Huỳnh Khải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Hoàng Tiến, Chủ tịch huyện Ngọc Hiển cùng các thầy cô giáo, các em học sinh Trường THCS Đất Mũi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Các đồng chí lãnh đạo trao tặng xe đạp cho các em học sinh
 
Theo Chủ tịch UBND huyện Lý Hoàng Tiến, huyện Ngọc Hiển là vùng đất trũng thấp, nước ngập mặn tác động quanh năm với tổng diện tích tự nhiên 70.855ha, trong đó, diện tích ngập mặn chiếm trên 48%. Tại đây có Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, được công nhận là khu Ramsa thứ 5 của Việt Nam và là Khu dự trữ sinh quyển thế giới có diện tích hơn 41.800ha. Trên địa bàn huyện Ngọc Hiển hiện có 2,1% hộ nghèo và 4,1% hộ cận nghèo.
 
Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, ngoài món quà 3 tỷ đồng của thành phố Hà Nội dành tặng tỉnh Cà Mau vì mục đích an sinh xã hội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao tặng các phần quà có tổng trị giá 165 triệu đồng cho huyện Ngọc Hiển. Bao gồm: hỗ trợ xây 2 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng và 50 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng và các đồng chí trong đoàn công tác đã trao tận tay các phần quà cho đại diện gia đình và các em học sinh.
 
Đoàn công tác với cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Đất Mũi
 
Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu đã bày tỏ sự xúc động khi đến thăm dải đất cuối cùng của Tổ quốc. Đồng chí Nguyễn Văn Sửu khẳng định, những món quà được trao tặng chứa đựng tình cảm của nhân dân Thủ đô đối với các gia đình chính sách, bà con có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ngọc Hiển. Đoàn công tác mong muốn, nguồn động viên này sẽ giúp các gia đình có cuộc sống tốt hơn và các em học sinh phấn đấu học tốt để góp phần vào sự phát triển của địa phương và đất nước.
 
 
Thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch huyện Ngọc Hiển Lý Hoàng Tiến cảm ơn những tình cảm mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đã dành cho tỉnh Cà Mau, huyện Ngọc Hiển và cho biết, đây là nguồn động viên to lớn với các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Nguyễn Hợp


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật