Hà Nội ký nhiều Bản ghi nhớ hợp tác với các nhà đầu tư Hàn Quốc (22:29 28/11/2019)


HNP - Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, sáng 28-11, tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã trao 19 văn kiện, trong đó, có 1 giấy chứng nhận đầu tư, 4 quyết định chủ trương đầu tư và 14 bản ghi nhớ về ý định hợp tác cho các nhà đầu tư Hàn Quốc trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cấp cao hai nước chứng kiến hai bên trao các bản ghi nhớ hợp tác, giấy chứng nhận đầu tư


Diễn đàn lần này thu hút hơn 700 doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tham dự được cho là sẽ thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc, tạo ra làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam, trong đó có Hà Nội. Tổng số tiền mà các nhà đầu tư Hàn Quốc quyết định và có ý định đầu tư vào Hà Nội trong đợt này lên tới 15,135 tỷ USD trên tổng số 19,35 tỉ USD, tập trung vào một số lĩnh vực như phát triển hạ tầng đô thị công nghiệp, phát triển thành phố xanh và thông minh, trung tâm mua sắm, tổ hợp khách sạn, nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao.
 
Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hong Nam-ki khẳng định Việt Nam là đối tác trọng tâm chiến lược hướng Nam của Hàn Quốc. Ông Hong Nam-ki nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc sẽ thúc đẩy, tạo mọi điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy hoạt động đầu tư và thương mại, đồng thời, cam kết sẽ giải quyết các khó khăn mà Hàn Quốc và Việt Nam gặp phải trong các dự án hợp tác thông qua các kênh cấp cao để các dự án được trao tại hội nghị này của các nhà đầu tư Hàn Quốc sớm trở thành hiện thực. 
 
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo cho các nhà đầu tư Hàn Quốc những thành tựu lớn của kinh tế Việt Nam trong thời gian qua đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc trong việc triển khai các dự án của mình, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam cũng như Hàn Quốc. 
 
 
Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đã tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong các buổi tiếp Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung, Phó Chủ tịch tập đoàn Hyundai Heavy Industries và lãnh đạo tập đoàn GS E&C và GS Energy.  
 
Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội tại Seoul, từ ngày 27-28/11, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo các sở, ngành của thành phố và các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc đã có buổi trao đổi về môi trường đầu tư của thành phố Hà Nội cũng như tiềm năng, cơ hội dành cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tại đây.

Văn phòng UBND TP


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật