Kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà xuất bản Hà Nội (15:29 22/11/2019)


HNP - Sáng 22-11, Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (24/11/1979 - 24/11/2019) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và đồng chí Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP đã dự buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho NXB Hà Nội


Nhà xuất bản Hà Nội, thành lập ngày 24-11-1979, là đơn vị trực thuộc Thành ủy vừa có nhiệm vụ tổ chức xuất bản các loại sách tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, vừa tổ chức sản xuất các loại sách đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh... Năm 1993, NXB Hà Nội có bước đột phá quyết định khi chuyển sang mô hình doanh nghiệp nhà nước, thực sự hòa nhập vào guồng quay của kinh tế thị trường. 
 
Với vai trò của một Nhà xuất bản tổng hợp của Thủ đô, NXB Hà Nội được giao tổ chức thực hiện thành công Dự án điều tra, sưu tầm, biên soạn và xuất bản Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến. Đây là một dự án quy mô lớn, phức tạp và chưa có tiền lệ nhưng NXB Hà Nội thực hiện thành công, được đánh giá cao.
 
Những năm vừa qua, Nhà xuất bản vẫn duy trì số lượng xuất bản hàng năm trên dưới 500 đầu sách, luôn nằm trong Top 2 các NXB trong toàn quốc, có nhiều ấn phẩm chất lượng tốt về nội dung, đẹp về hình thức được “Giải thưởng sách Việt Nam” do Hội Xuất bản trao tặng hàng năm.
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý biểu dương các kết quả đạt được của NXB Hà Nội trong những năm qua và đề nghị Nhà xuất bản Hà Nội tiếp tục đẩy nhanh, đẩy mạnh việc thực hiện chủ trương của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI về xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị NXB Hà Nội cần bám sát thực tế cuộc sống, có nhiều tác phẩm hay, có giá trị lý luận và thực tiễn cao, sinh động và phong phú, nhiều hình thức, thể loại, đề tài, hướng vào việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, phát triển toàn diện, phù hợp với yêu cầu của nếp sống công nghiệp, đô thị hiện đại; xây dựng lối sống “Mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”; phê phán, khắc phục những mặt còn hạn chế trong giao tiếp, ứng xử, thái độ trách nhiệm đối với cộng đồng của một bộ phận dân cư; triển khai bộ quy tắc ứng xử trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu dân cư trên địa bàn Thành phố... 
 

Nhân dịp này, NXB Hà Nội đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 8 tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội.


Minh Thu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật