Tăng cường hợp tác đầu tư giữa Seoul và Hà Nội (15:39 21/11/2019)


HNP - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, sáng 20-11, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đến thăm và khảo sát Trung tâm Thông tin và Điều hành Giao thông thành phố Seoul-TOPIS, đặt tại Tòa Thị chính Seoul.

Thị trưởng thành phố Seoul giới thiệu với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phòng điều hành của Thị trưởng


Tại đây, Đoàn đã được nghe giới thiệu về bộ máy, chức năng, nhiệm vụ cũng như hoạt động vận hành Trung tâm. Các chuyên gia của thành phố Seoul cũng đã trao đổi với Đoàn công tác thành phố Hà Nội những kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại để quản lý giao thông, an ninh trật tự,… Thông qua hệ thống camera giám sát hiện đại, mọi diễn biến trong thời gian thực được chuyển về Trung tâm phân tích, từ đó, các đơn vị chức năng như công an, giao thông… có những biện pháp xử lý nhanh chóng khi sự cố xảy ra. Đặc biệt, Trung tâm Điều hành giao thông của thành phố đã trực tiếp cung cấp cho người tham gia giao thông những thông tin hữu ích, kịp thời, trên cơ sở đó, tạo điều kiện để người tham gia giao thông tìm được lộ trình phù hợp, tiết kiệm thời gian đi lại. Có thể nói, hệ thống giao thông thông minh của thành phố Seoul đã thực sự hỗ trợ công tác quản lý nhà nước về giao thông, cải thiện đáng kể chất lượng giao thông của thành phố với hơn chục triệu dân.

Thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon tiếp Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Đoàn công tác thành phố Hà Nội

* Sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Đức Chung và Đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với Thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon. Hai bên đã khẳng định những thành tựu trong quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, Hà Nội và Seoul nói riêng, thời gian qua, Seoul và Hà Nội đã có những hoạt động hợp tác hiệu quả trên mọi lĩnh vực. Sự tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam - Hàn Quốc, tình cảm của người dân Việt Nam dành cho nhân dân Hàn Quốc chính là một trong những thuận lợi trong hoạt động đầu tư, hợp tác kinh tế giữa hai bên. Hàn Quốc đã trở thành quốc gia có mức đầu tư FDI đứng thứ 2 trên địa bàn Thành phố với lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt thứ 3. Điểm nhấn nữa là tại Hà Nội cũng đã hình thành cộng đồng với hơn 70 ngàn người Hàn Quốc làm việc, học tập sinh sống. Có thể nói, đó là những minh chứng về sự thành công trong hợp tác giữa hai đất nước nói chung và hai Thủ đô nói riêng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tăng cường đầu tư vào Hà Nội trên các lĩnh vực: Xây dựng công nghiệp hỗ trợ, xây dựng khu đô thị vệ tinh, đô thị thông minh, đô thị sinh thái, xây dựng hạ tầng giao thông như đường vành đai, đường sắt đô thị, đường ven sông Hồng, các giải pháp đào tạo nhân sự chất lượng cao trong khởi nghiệp sáng tạo,...

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ký Biên bản hợp tác với Chủ tịch Liên đoàn Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc

* Trong khuôn khổ chương trình công tác, Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Liên đoàn Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc KBIZ. Tại buổi làm việc, ông Kim Ki Mun - Chủ tịch Liên đoàn Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc KBIZ cũng đã đánh giá cao hiệu quả hoạt động hợp tác của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam nói chung và vào Hà Nội nói riêng, ông cũng bày tỏ mong muốn của các doanh nghiệp Hàn Quốc muốn tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào Hà Nội. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định: Thành phố xây dựng nhiều cơ chế chính sách, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Hàn Quốc.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và Chủ tịch Liên đoàn Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc KBIZ đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, đây là một cơ sở để các nhà đầu tư Hàn Quốc yên tâm tìm hiểu và đầu tư vào Hà Nội và ngược lại. Chủ tịch UBND Thành phố cũng đã giới thiệu với phía bạn những đầu mối của Thành phố tiếp nhận thông tin quan tâm đầu tư của phía Hàn Quốc, đồng thời, giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành Thành phố chủ động, tích cực cung cấp thông tin và chính sách đầu tư của Thành phố tới các doanh nghiệp Hàn Quốc.


Mai Hương


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật