Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (13:03 19/11/2019)


HNP - Sáng 19-11, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Nhất


Tham dự hội nghị, nguyên lãnh đạo thành phố Hà Nội có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy; Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận trung ương, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND Thành phố; Trần Văn Tuấn, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND Thành phố; Ngô Thị Doãn Thanh, nguyên Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Chủ tịch HĐND thành phố, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Quốc Triệu, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Hoàng Văn Nghiên, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí lãnh đạo thành phố gồm các đồng chí: Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố tham dự, chia vui với cán bộ, nhân viên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội. 

Được thành lập vào năm 2004, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội hoạt động và quản lý theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con. Hiện, Hanoitourist là một trong những doanh nghiệp có thương hiệu uy tín nhất của Du lịch Thủ đô và của cả nước. Khi thành lập với số vốn điều lệ ban đầu gần 600 tỷ đồng, đến nay Hanoitourist có vốn điều lệ 2.850 tỷ đồng, tăng 4,8 lần so với ban đầu; đã hình thành hệ thống trên 30 đơn vị thành viên (trong đó có 5 khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, siêu thị…). Kết quả kinh doanh hàng năm của Tổng Công ty về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, thu nhập bình quân của người lao động luôn đạt mức tăng trưởng từ 15%-20%/năm. Riêng năm 2018, Hanoitourist đạt doanh thu 1.856 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch năm; nộp ngân sách gần 405 tỷ đồng, đạt 137% kế hoạch năm, tăng 14% so với năm 2017; lợi nhuận khoảng 569 tỷ đồng, đạt 116% kế hoạch năm.

Bên cạnh kết quả kinh doanh, trong 15 năm qua, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã xây dựng và khẳng định thương hiệu Hanoitourist uy tín, bền vững, giữ được niềm tin và sự tin yêu của khách hàng cũng như của các đối tác trong và ngoài nước. Hanoitourist còn tự hào là thành viên của nhiều tổ chức du lịch trong nước, quốc tế như PATA, VITA, ASTA, JATA, USTOA...

Hiện tại, Hanoitourist kinh doanh và hoạt động trong 5 lĩnh vực chính là Lữ hành, Khách sạn, Văn phòng cho thuê, Vui chơi giải trí và Thương mại... Hanoitourist là đơn vị đầu tiên trong nước tổ chức liên doanh với nước ngoài thành lập doanh nghiệp để nâng cấp khách sạn Thống Nhất thành khách sạn 5 sao Sofitel Metropole Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở lưu trú luôn được bình chọn vào Top tốt nhất thế giới. Cùng với đó, Hanoitourist còn tham gia quản lý, điều hành tại nhiều khách sạn hàng đầu của Hà Nội và ở nhiều địa phương trong cả nước. Nổi bật là Dự án khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình đang được Hanoitourist triển khai xây dựng.

Kinh doanh lữ hành là một hoạt động mũi nhọn của Tổng Công ty với 3 Công ty lữ hành uy tín, gồm Công ty Lữ hành Hanoitourist, Công ty cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội (Haseco Travel), Công ty cổ phần Du lịch Dịch vụ Hà Nội (Hanoi Toserco). Trong đó, Công ty Lữ hành Hanoitourist là một trong những đơn vị có thương hiệu hàng đầu Việt Nam, nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu Công ty Lữ hành quốc tế hàng đầu Việt Nam và Công ty lữ hành có số lượng khách Việt Nam đi nước ngoài đông nhất của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). Năm 2019, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội được UBND thành phố Hà Nội trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Tổ hợp vui chơi, giải trí đa năng - Trường đua ngựa tại Sóc Sơn, Hà Nội. Đây hứa hẹn sẽ là một trung tâm vui chơi, giải trí đẳng cấp cho người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận khi hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Với những thành tích đạt được, Hanoitourist đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Nhất cùng nhiều khen thưởng của Trung ương và thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đánh giá cao những thành quả của Tổng Công ty Du lịch Hà Nội trong suốt chặng đường vừa qua. Đồng chí khẳng định: Trải qua 15 năm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, có những bước phát triển vượt bậc và ngày càng lớn mạnh. Những năm qua, Tổng Công ty luôn là đơn vị dẫn đầu thành phố và là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước về phát triển kinh doanh lĩnh vực du lịch. Sự ra đời và phát triển của Hanoitourist đã góp phần quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội chung của Thủ đô.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch đề nghị Tổng Công ty tập trung huy động các nguồn lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh các tháng cuối năm và cả năm 2019. Chủ động xây dựng chiến lược phát triển, cụ thể hóa nhiệm vụ trong từng giai đoạn trước mắt, trung hạn và dài hạn. Trong đó, tập trung vào lĩnh vực mũi nhọn là kinh doanh du lịch, đa dạng hóa các loại hình sản phẩm, đặc biệt là tiếp tục phát huy thế mạnh và kinh nghiệm của Tổng công ty trong kinh doanh du lịch (khách sạn, lữ hành, văn phòng cho thuê, thương mại). Xây dựng thương hiệu của "HANOITOURIST" thông qua các sản phẩm du lịch chất lượng cao về khách sạn, lữ hành, văn phòng cho thuê, khu vui chơi giải trí, thương mại... Từng bước nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của doanh nghiệp đưa Tổng Công ty trở thành một đơn vị hàng đầu của Thủ đô và cả nước về kinh doanh du lịch…

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý tin tưởng Tổng Công ty Du lịch Hà Nội sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển ngành du lịch, xây dựng phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.


Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật