Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết tại liên khu dân cư phường Điện Biên (16:01 17/11/2019)


HNP - Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), sáng 17-11, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của liên khu dân cư phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Cùng dự Ngày hội có các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.

Thủ tướng Chính phủ cùng với bà con phường Điện Biên hát bài ca đoàn kết


Bà Đỗ Trang Nhung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Điện Biên cho biết, cộng đồng các địa bàn dân cư đã có nhiều chuyển biến, tiến bộ sau 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổ dân phố có người ốm đau được động viên quan tâm chia sẻ, khi có người qua đời, tổ chức tiễn đưa chu đáo, bà con luôn giúp đỡ lẫn nhau, thể hiện tình cảm ấm áp, không gây to tiếng mất đoàn kết. Trong mỗi gia đình đã xây dựng chuẩn mực văn hóa ứng xử, giao tiếp và nếp sống gia phong.

Cộng đồng dân cư luôn phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn “Đền ơn đáp nghĩa”, tinh thần tương thân tương ái, tổ chức tặng quà, trợ cấp khó khăn đột xuất cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp đỡ đầu trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập. Tổ chức chu đáo cho các cháu học sinh tham gia sinh hoạt vui chơi trong dịp Hè. Hiện nay, 11 địa bàn dân cư của phường, một số hộ gia đình thương binh, vợ thương binh, liệt sỹ, nạn nhân chất độc hóa học còn có đời sống khó khăn hơn so với các hộ trong phường, vẫn luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền, các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân trên địa bàn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho các cụ cao niên trên địa bàn

Phát biểu tại Ngày hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đoàn kết toàn dân tộc là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Chính nhờ truyền thống quý báu đó mà dân tộc Việt Nam đã thoát ra khỏi nghìn năm Bắc thuộc và đưa đất nước hoàn toàn độc lập, thống nhất, dân ta hoàn toàn tự do. Trong thời đại ngày nay, đại đoàn kết toàn dân tộc không chỉ có ý nghĩa rất quan trọng mà chỉ có sức mạnh đoàn kết thì dân tộc Việt Nam mới chiến thắng được giặc ngoại xâm và vượt qua những thiên tai biến cố, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

“Cuộc sinh hoạt của chúng ta như thế này mang lại ý nghĩa rất lớn trong giáo dục truyền thống đất nước, truyền thống gia đình, giữ gìn văn hóa dân tộc, của Thủ đô vì hòa bình, nhất là đối với phường trung tâm, nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan trọng yếu của Đảng, Nhà nước. Nguồn lực phát triển đất nước không phải là “rừng vàng, biển bạc” mà chính là gần 100 triệu người đoàn kết, trên dưới một lòng, quyết tâm xây dựng Tổ quốc” - Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước các bước tiến của Thủ đô, nhất là đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét. Tỷ lệ hộ nghèo của thành phố 10 triệu dân chỉ còn 0,51%. Đây là điều đáng mừng, tránh tình trạng người thu nhập quá cao, người quá giàu nhưng có người quá nghèo.

Thủ tướng cũng chia sẻ, mấy năm trước, tại Ngày hội đại đoàn kết của phường thì luôn có hộ nghèo lên nhận quà nhưng năm nay, không còn hộ nghèo. “Phường luôn giữ đoàn kết, trên dưới một lòng, mọi việc đều bàn bạc thống nhất, hành động quyết liệt để thực hiện chủ trương mà thành phố, quận đề ra. Vai trò lãnh đạo của Đảng, sự đoàn kết thống nhất đã lan tỏa trong nhân dân. Cán bộ lãnh đạo phường có uy tín với nhân dân”. Theo Thủ tướng, đây mới là điều đáng mừng vì phường là cấp cơ sở làm việc, liên quan trực tiếp với người dân. Chính quyền cơ sở mạnh thì thành phố mới mạnh, Trung ương mới mạnh.

Thủ tướng đề nghị cán bộ, đảng viên trên địa bàn phường tiếp tục nêu gương để nhân dân tin yêu, tín nhiệm hơn. Cần quan tâm tổ chức tốt Đại hội Đảng cấp cơ sở vào năm 2020, để có phong trào tốt, lựa chọn cán bộ tốt. Đặc biệt, cần tiếp tục quy tụ, đoàn kết nhân dân. Quan tâm chăm lo tới mọi tầng lớp người dân, người già, người trẻ; có những việc làm thiết thực để gia đình văn hóa nhiều hơn, tình làng nghĩa xóm đậm đà hơn.

Cùng với bà con phường Điện Biên hát bài ca đoàn kết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong bà con trong phường cũng như đồng bào cả nước hãy luôn nuôi dưỡng trong mình tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và cùng thắp lên ngọn lửa yêu nước, tinh thần tự tôn, tự trọng dân tộc, tinh thần tự lực tự cường, vượt qua mọi thách thức, khó khăn để đưa đất nước đến bến bờ thành công và thịnh vượng.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo các bộ, ngành và UBND thành phố Hà Nội đã trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn so với các hộ trong phường, các cụ cao niên trên địa bàn, các cháu học giỏi, gia đình văn hóa tiêu biểu.


Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t