Bí thư Thành ủy: Cần nhắc nhở nhau giữ gìn vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị (09:27 10/11/2019)


HNP - Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), tối 9-11, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã đến dự "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc", chung vui với bà con nhân dân địa bàn dân cư số 1, 2A và 2B phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm. 

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố chung vui với bà con nhân dân địa bàn dân cư số 1, 2A và 2B phường Hàng Bài


Cùng dự có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản; đại diện các sở, ban, ngành Thành phố và quận Hoàn Kiếm. 
 
Thay mặt các địa bàn dân cư trình bày báo cáo tại hội nghị, Trưởng ban Công tác Mặt trận số 1 Nguyễn Hồng Ba cho biết, Địa bàn dân cư số 1, 2A và 2B có 8 tổ dân phố với 476 hộ, 1.529 nhân khẩu, phần lớn là cán bộ, trí thức. Trong năm qua, cán bộ và nhân dân các địa bàn dân cư đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tích cực tham gia các phong trào thi đua, đóng góp xây dựng đô thị văn minh. 
 
Ban công tác Mặt trận đã tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng của Thành phố đến từng hộ gia đình. Đặc biệt, thực hiện các cuộc vận động, người dân đã thể hiện vai trò tự quản, tính sáng tạo, giúp cho địa bàn dân cư ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, thanh lịch, văn minh. Trong đó, hội nghị nhân dân xây dựng đời sống văn hóa tổ chức ở 8 tổ dân phố đều có từ 80% đại diện hộ dân tham gia. Trên cả ba địa bàn dân cư, không có người sinh con thứ ba; có trên 90% số dân tham gia bảo hiểm y tế, 100% trẻ trong độ tuổi đều được đến trường...
 
Thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các tổ dân phố đã thực hiện chuyên đề “Hộ tự phòng, số nhà tự quản”, qua đó, nâng cao ý thức tự phòng, tự quản của nhân dân, bảo đảm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Năm 2019, có 90,5% số hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; 8/8 tổ dân phố đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại Ngày hội
 
Phát biểu với bà con nhân dân địa bàn dân cư số 1, 2A và 2B, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng, ấn tượng trước những kết quả của Nhân dân đã đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ và các tổ chức thành viên phát động. “Địa bàn dân cư ngày nay có số hộ giàu tăng, các tổ dân phố không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; ngõ phố phong quang sạch đẹp; không có tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật; cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc, dân phố yên bình, môi trường xanh, sạch đẹp, mối quan hệ gắn bó, tình đoàn kết giữa bà con nhân dân ở khu dân cư ngày thêm bền chặt...”, Bí thư Thành ủy đánh giá.
 
Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, những việc làm thiết thực, cụ thể của mỗi gia đình, mỗi khu dân cư, mỗi địa phương đã đóng góp quan trọng vào thành tựu chung; xây dựng Thủ đô tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, diện mạo với những thành tựu to lớn, toàn diện. Tuy nhiên, để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ Thành phố đã đề ra, thời gian tới, nhất là trong năm 2020 - năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Thủ đô, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân Thủ đô nói chung, bà con các địa bàn dân cư 1, 2A và 2B nói riêng cần có nhiều cố gắng, nỗ lực hơn nữa.
 
“Bà con cần tiếp tục đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức. Duy trì và thực hiện tốt việc giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường, an ninh, trật tự để xứng đáng với vị trí của một quận trung tâm”, Bí thư Thành ủy mong muốn.
 
Đồng chí cũng đề nghị các tổ dân phố cần tích cực vận động bà con tham gia đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì người nghèo”. Chủ động rà soát, nắm chắc tình hình, nhất là với các gia đình chính sách, người có công, những hộ không có khả năng thoát nghèo để có chính sách hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, cần nắm chắc và phát hiện, giải quyết những vấn đề nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống, nhất là những mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư. “Đừng vì quá mải làm ăn mà quên mất đạo đức xã hội, không quan tâm đến người thân, gia đình, cộng đồng dân cư”, Bí thư Thành ủy nhắc nhở.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 
Bí thư Thành ủy cũng mong muốn bà con trong các địa bàn dân cư cần nhắc nhở nhau trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị. Đặc biệt, trong công tác phòng cháy, chữa cháy, từng gia đình phải xây dựng các phương án phòng chống hoặc cứu hộ, cứu nạn. Đây là những việc nhỏ nhưng nếu làm tốt sẽ hạn chế được thiệt hại.
 
Bí thư Thành ủy cũng đề nghị, trước mắt, từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cấp, các ngành và Nhân dân cần tổ chức và tham gia thực hiện tốt các hoạt động nhằm bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đến người nghèo, người có công; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ cảnh quan, môi trường đô thị Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp để Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.
 
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa phường Hàng Bài. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng trao tặng 3 phần quà cho Nhân dân 3 địa bàn dân cư số 1, 2A và 2B.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t