Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài V.I.Lênin (08:57 07/11/2019)


HNP - Nhân kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2019), sáng 7-11, tại Công viên Lênin (quận Ba Đình, Hà Nội), Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội, do đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu, đã đến dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài V.I.Lênin.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài V.I.Lênin


Tham gia đoàn còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể thành phố Hà Nội.
 
Trước Tượng đài V.I. Lênin, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của V.I. Lênin - vị lãnh tụ vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất, người thầy của giai cấp công nhân, nhân dân lao động toàn thế giới và Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại, người sáng lập Nhà nước Xô Viết - Nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới.
 
Tiếp đó, đoàn đại biểu quận Ba Đình, đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô, các cơ quan, đoàn thể, các đơn vị của thành phố Hà Nội cũng đã đến đặt hoa tại tượng đài V.I. Lênin, nhân dịp kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười Nga.
 
Đây là hoạt động thường niên của thành phố Hà Nội để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với V.I.Lênin và nguyện cùng nhau kiên định thực hiện lý tưởng và con đường cách mạng vô sản và Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để xây dựng Thủ đô và đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh và góp phần vào sự nghiệp cách mạng vô sản.
 
Cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại được mở đầu vào rạng sáng 7-11-1917, khi lực lượng khởi nghĩa, do V.I.Lênin và Đảng Bolshevik lãnh đạo, tấn công vào Cung điện Mùa Đông ở Petrograt (nay là Saint Petersburg).
 
Hơn 100 năm đã trôi qua, Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn là một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch sử cận đại, một cuộc cách mạng xóa bỏ chế độ người bóc lột người, đem lại quyền làm chủ cho nhân dân lao động và hòa bình cho các dân tộc trên thế giới. Cách mạng Tháng Mười Nga là cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa, thủ tiêu mọi hình thức bóc lột giai cấp và áp bức dân tộc, mở đường thắng lợi cho cuộc đấu tranh cách mạng gắn giải phóng giai cấp với giải phóng dân tộc, giải phóng con người.
 
Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga có sức lôi cuốn, cổ vũ, giúp đỡ các dân tộc bị áp bức, chậm phát triển đứng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc và định hướng phát triển đất nước lên chủ nghĩa xã hội. Từ sau Cách mạng Tháng Mười Nga thắng lợi, chủ nghĩa xã hội được biết đến không chỉ là một học thuyết mà còn là một chế độ xã hội mới tốt đẹp, trở thành tấm gương để các dân tộc bị áp bức noi theo.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t